XU HƯỚNG ĐỒNG HỒ CỦA PATEK PHILIPPE NĂM 2017
Viết bởi Phan Thịnh vào

Base world, hội chợ thương mại hàng năm, sự kiện để trình làng những mẫu đồng hồ và trang sức lớn nhất thế giới chính là nơi Patek Philippe toả sáng với vô vàn thiết kế đa dạng lại mang dấu ấn thương hiệu sâu sắc. Tại Base world 2017, thay vì giới thiệu đến giới mộ điệu một chiếc đồng hồ đeo tay cực kỳ phức tạp trong bộ sưu tập, Patek Philippe đã tự hào ra mắt “chiến binh” Aquanaut Travel Time ref. 5650G, một "Nghiên cứu mang tầm cao mới" - một chiếc đồng hồ đeo tay chứa đựng những công nghệ bậc thầy của Patek Philippe.

 

Discover Patek Philippe here

 

Là chiếc đồng hồ thứ năm trong loạt sản phẩm Nghiên cứu Nâng cao – thiết kế này mang nhiệm vụ giới thiệu đến thế giới những cải tiến về chuyển động mới nhất của đồng hồ đeo tay - Aquanaut Travel Time được phân biệt bằng cơ chế phù hợp cho việc đặt múi giờ.

Trong khi Travel Time thông thường yêu cầu 37 thành phần cho cơ chế của múi giờ thứ hai được tạo thành từ các lò xo và đòn bẩy khác nhau, phiên bản Nghiên cứu Nâng cao sử dụng chỉ 12 thành phần. Bởi vì phần lớn các bộ phận chuyển động đã được cô đặc thành một cấu trúc phức tạp nhưng vô cùng linh hoạt.

 

Được sản xuất dưới dạng mảnh riêng biệt, cơ chế làm việc sẽ nâng cao độ tin cậy trong khi cắt giảm thời gian cần thiết để lắp ráp và điều chỉnh - một sự cần thiết cho sự thành công và quy mô phủ sóng của thương hiệu Patek Philippe. Ngoài ra, vì nó được làm bằng thép, cơ chế tương thích có thể được trang trí như một bộ phận di chuyển truyền thống.

Về mặt chức năng, nó giống với Travel Time thông thường của Aquanaut, hiển thị hai múi giờ, với một cặp nút trên mặt đồng hồ để đặt múi giờ thứ hai. Những điều cut-out trên mặt số chính là điểm nhấn làm cho thiết kế này đặc biệt hơn bao giờ hết.

Chiếc đồng hồ này là phiên bản giới hạn chỉ có 500 chiếc đồng hồ bằng vàng trắng được tung ra trên toàn thế giới, Aquanaut Travel Time "Nghiên cứu Nâng cao" có thể được xem là tương lai của nghệ thuật chế tác đồng hồ mà tượng đài Patek Philippe đang hướng tới.

Một chiếc Aquanaut khác cũng đã được ra mắt tại Baselworld, nhưng ít đáng chú ý hơn về mặt kỹ thuật. Với mục đích đánh dấu kỷ niệm 20 năm từ ngày cho ra đời thiết kế đầu tiên, Aquanaut ref. 5168G là một phiên bản mở rộng của mô hình hiện tại, với lớp vỏ ngoài 42mm bằng vàng trắng, cũng như mặt số màu xanh có tính năng giờ và phút trong chất liệu vàng trắng.

 

Với đôi mắt luôn nhìn về phía tương lai, Patek Philippe đã có một cái nhìn tinh tường về khả năng thủ công có tiếng vang trong lịch sử của Rare Handcrafts.

 

"Azulejos" của Calatrava có mặt số trompe l'oeil được tráng men. Mỗi mặt số được chế tác như một bức tường của Azulejos, có nguồn gốc từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Xuất hiện trong sắc xanh da trời và trắng giống như nhiều "thành viên" trong bộ sưu tập Azulejos, thiết kế được vẽ bằng tay, sau đó mỗi lớp men được tráng lên một cách tinh tế và tỉ mỉ. Công việc này luôn được thực hiện bởi những nhà chế tác có khả năng tập trung phi thường, để lại cho người đời những tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất của thế giới thời gian!

Chiếc đồng hồ Azulejos thể hiện hình ảnh của một chiếc sà lan hay một người gác cổng, bắt nguồn từ chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe điển hình, thường dựa vào màu sắc tươi sáng và kỹ thuật che mặt để mô tả động vật hoặc hoa. Chẳng hạn như thiết kế ref. 5131 / 1P được ra mắt trong năm - nó miêu tả một bản đồ của thế giới với các lục địa ngăn cách nhau bằng dây vàng. Cầm chiếc đồng hồ này trên tay, như là bạn đang nắm giữ bên mình cả địa cầu thu nhỏ.

 

Discover here

 

 

Discover here

 

Một lần ra mắt khác vô cùng đáng chú ý của Patek Philippe là Perpetual Calendar ref. 5320G. Mô hình đồng hồ cổ điển từ những năm 1950, một trong rất ít tuyệt phẩm theo xu hướng vintage từ Patek Philippe. 

Được trang bị động cơ CHR 27 mỏng, những chi tiết trên mặt số được làm bằng vàng trắng, dây đeo màu nâu hoài cổ, ref. 5320G xứng đáng được Patek Philippe vô cùng tự hào vì đã tái hiện thành công tinh thần retro trong từng chi tiết.