Vacheron Constantin - niềm cảm hứng từ thiên văn
Viết bởi Phan Thịnh vào

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều từng nghe về Copecnic, người đã đưa ra thuyết Nhật tâm, ông chứng minh được rằng không phải trái đất, mà chính mặt trời mời là trung tâm của Hệ mặt trời, và trái đất cùng với vệ tinh của mình là mặt trăng chỉ xoay quanh trục của chính nó. Chinh nghiên cứu này là nền tảng cho thiên văn học hiện đại. Tuy nhiên, với việc công bố học thuyết của mình, ông đã chống lại cả giáo hội, và bị xử tử ngay sau đó.

Vacheron Constantin thể hiện lòng tôn kính đối với nhà thiên văn học Copecnic với dòng sản phẩm Copernicus Celestial Spheres 2460 RT trong bộ sưu tập Métiers d’Art của mình. Ngoài việc chế tác ra một mặt số ấn tượng, lộng lẫy, Vecheron Constantin còn cho ra mắt bộ chuyển động calibre 2460 RT. Với bộ chuyển động này, Vacheron Constantin đã đưa cả hệ mặt trời lên mặt số Copernicus Celestial Spheres 2460 RT, người đeo sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh trái đất xoay quanh trục chính nó mỗi 24 tiếng, và xoay quanh mặt trời với chu kì đúng 365.2421898 ngày. Một thông số cực kì ấn tượng khác mà Vachechon vừa công bố, đó là mẫu đồng hồ này chỉ cần người đeo chỉnh 1 lần duy nhất trong suốt…8,000 năm.

 

Dựa vào mô tả của Copecnic trong nghiên cứu của mình, Vacheron Constantin thiết kế ra 3 phiên bản với mặt số hoàn toàn khác biệt. Mỗi mặt số bao gồm 2 phần, với biểu tượng mặt trời bằng vàng hồng được chạm khắc hoàn toàn bằng tay. Mặt ngoài được chạm khắc hình tượng của 12 cung hoàng đạo với 3 phong cách khác nhau: tráng men, chạm khắc tay, chạm khắc bằng Laser trên đá sapphire xanh thẫm. Ngay chính giữa mặt đồng hồ là một rãnh hình elip, đây chính là quỹ đạo để hình tượng trái đất xoay xung quanh mặt trời và tự quay chính nó.

Sáng tạo mới này có kích thước mặt số 43mm, chế tác từ vàng trắng 18k. Nắp sau của đồng hồ được làm trong suốt để khéo léo khoe ra bánh xe cân bằng được chế tác từ vàng được chạm khắc biểu tượng mặt trời.

Cả 3 phiên bản đều được sản xuất với số lượng cực kì hạn chế

7600U/000G-B212 – mẫu có mặt số sử dụng nghệ thuật sơn mài – 10 mẫu
7600U/000G-B211 – mẫu chạm khắc thủ công – 10 mẫu 
7600U/000G-B226 – mẫu khắc laser trên nền sapphire xanh – 20 mẫu

 


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới