TRIỂN LÃM “THE ART OF WATCHES” CỦA HÃNG PATEK PHILIPPE TẠI NEW YORK 2017
Viết bởi Phan Thịnh vào

Hãng chế tác đồng hồ tinh xảo nhất thế giới Patek Philippe đang chuẩn bị cho một triển lãm lớn với tên gọi “The Art of Watches New York 2017” từ ngày 13 đến 23 – 7 tại Cipriani 42nd Street, New York.

Mục đích của triển lãm Grand Exhibition là giới thiệu truyền thống chế tác đồng hồ chính xác cao của Patek Philippe, từ đó người xem sẽ một cái nhìn sâu sắc về lịch sử 178 năm phát triển của công ty Patek Philippe cũng như những di sản của hãng này trong lĩnh vực Haute Horlogerie. Chủ tịch Patek Philippe, Thierry Stern chia sẻ "Từ những ngày đầu tiên, khi người sáng lập của chúng tôi Antoine Norbert de Patek thực hiện cuộc hành trình đến Mỹ vào những năm 1850 cho đến ngày hôm nay, tầm quan trọng của Mỹ đối với Patek Philippe có thể được nhìn thấy qua lịch sử của chúng tôi đặc biệt trong triển lãm Grand Exhibition tại New York. Hơn nữa, đó là một truyền thống của gia đình tôi mà người chủ sở hữu của Patek Philippe phải tiếp tục thi hành trong thế giới mới; đi theo con đường của ông nội tôi, Henri, người thành lập chi nhánh đồng hồ tại Trung tâm Rockefeller vào năm 1946 và cha tôi Philippe, tôi được đào tạo tại Mỹ khi tôi bắt đầu làm việc cho công ty.

Du khách sẽ có cơ hội khám phá thế giới bên trong của một gia đình cuối cùng còn sở hữu công ty độc lập về đồng hồ tại Geneva, Thụy Sĩ.

 

 

Những hình ảnh từ Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition tại London vào năm 2015

Trong không gian trưng bày rộng khoảng 1.228m2 (13.218ft2) với 10 phòng đặc trưng (bao gồmTheater Room, Current Collection Room, Museum Room, US Historic Room, Rare Handcrafts Gallery and Grand Complications Room), người xem sẽ được chiêm ngưỡng những đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi từ những năm 1530.

Trong đợt triễn lãm sẽ có chiếc đồng hồ bỏ túi có chân dung của George Washington được sản xuất năm (bên dưới)

Và chiếc Ref. 1563 Split-Second Chronograph của nghệ sĩ nhạc jazz nổi tiếng người Mỹ Duke Ellington


Ngoài ra, trong suốt 10 ngày diễn ra triển lãm sẽ có những buổi trình diễn của các nghệ nhân và những người chế tác đồng hồ, đây được xem là hoạt động mang tính tương tác với du khách, cũng là cách để mang đến cho du khách những kiến thức về cấu trúc và hoạt động của một chiếc đồng hồ tinh xảo.

Sau thời gian thưởng lãm, du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi và thư giãn tại Patek Philippe Café.