TOP NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE KINH ĐIỂN VÀ PHIÊN BẢN HIỆN ĐẠI
Viết bởi Phan Thịnh vào

Mệnh danh là “Ông hoàng” trong ngành chế tác đồng hồ, Patek luôn sở hữu những thành tựu vượt bậc và là đối thủ đáng gờm nhất của Rolex, Breguet, Omega. Nếu Breguet gắn liền với những phát minh tên tuổi, Rolex đại diện cho sự hào nhoáng và sành điệu, Omega mang đến chất thể thao thì đồng hồ Patek Philippe lại biểu trưng cho vẻ sang trọng và quý tộc.

Đối với một quý ông thành đạt, đồng hồ Patek có thể được xem là một vật phẩm không thể thiếu khẳng định địa vị cùng gu thẫm mỹ tinh tế của mình.

Trong bài viết này, Likewatch.com đề cập đến những chiếc đồng hồ Patek Philippe (PP) được xem là kinh điển nhất từ khi PP thành lập năm 1839 đến nay. Chúng được tìm kiếm săn lùng và đến đổi có thể trở nên khan hiếm. Bài viết chỉ phản ánh quan điểm cá nhân, vì đối với mọi quý ông họ đều có cái nhìn và nhận định riêng mình.

 1. Patek Philippe World Time Reference 2523


Patek Philippe ref. 2523

Vào năm 1930 Louis Cottier, một thợ làm đồng hồ người Thụy Sĩ đã phát minh ra chiếc đồng hồ có chức năng tính giờ thế giới và đặt tên nó là World Timer.

Chiếc đồng hồ này có một vòng tròn ghi tên các thành phố lớn trên thế giới và người ta chỉ cần ấn vào tên thành phố trên vỏ đồng hồ thì có thể biết được thời gian tại thành phố đó. Cottier đã bán ý tưởng của mình cho Patek Philippe.

Năm 1959, hãng sản xuất đồng hồ danh tiếng này đã được cấp bằng sáng chế cho World Timer.

Với độ khan hiếm và nét đẹp mà Patek Philippe Reference 2523 nó xứng đáng đứng ở top đầu trong những mẫu đồng hồ kinh điển của Patek Philippe. Tại Base World 2016, Patek Philippe giới thiệu hai phiên bản hiện đại của World Time đó là Ref. 5130 và Ref. 5131

Patek Philippe 5230R-001

2. Patek Philippe Nautilus Reference 3700/1A

Nautilus Reference 3700/1A

Sau khi Gérald Genta sáng tạo ra dòng đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak, phát minh của ông đã được nhiều thương hiệu khai thác nguồn cảm hứng ngoài Hublot, IWC, Patek Philippe cũng cũng đã rất thành công. Với mẫu đồng hồ cá tính Nautilus Reference 3700/1A được xem là tương tự mẫu đồng hồ Royal Oak Reference 5402ST của Audemars Piguet vì chính Gérald Genta đã sáng tạo ra Nautilus để thử thách đứa con tinh thần của mình. The Nautilus Reference 3700/1A sử dụng cùng bộ máy chuyển động của Royal Oak đến khi hãng này thay thế bằng những bộ chuyển động in-house của mình vào những năm cuối 1970s. Phiên bản hiện đại của Patek là 5711/1A.

Nautilus 5711/1A-010

3. Patek Philippe Calatrava Reference 96

Patek Philippe Ref. 96 Calatrava

Calatrava Ref. 96

Ra đời cách đây hơn 70 năm, Calatrava nay đã trở nên rất nổi tiếng trong số các bộ sưu tập của hãng sản xuất Patek Philippe, dù trông bề ngoài có vẻ cổ điển. Hiện nay, dòng sản phẩm Calatrava đã được nhân rộng ra thành rất nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng quan trọng hơn cả là mỗi sản phẩm đều thể hiện được nét độc đáo riêng lâu đời của Calatrava. Đó chính là một phong cách tao nhã, ngay từ bản thân sản phẩm. Tao nhã, một cụm từ có thể được hiểu là cách thể hiện một sự kết tinh từ hai tính cách: giản dị và thanh tú. Giản dị nhưng không kém phần sang trọng.

Một trong những mẫu đồng hồ đẹp nhất của Patek Philippe phải kể đến Calatrava Ref. 96. Thiết kế thanh mảnh này có sức hấp dẫn cho đến ngày nay.

 

Patek Philippe Calatrava 7122/200R-001

4. Patek Philippe Chronograph Reference 1579

Patek Philippe Ref. 1579 Chronograph

Patek Philippe Ref. 1579 của những năm 1940s là một ví dụ điển hình về dòng đồng hồ chronograph kinh điển của Patek. 5170R là phiên bản hiện đại của PP chronograph.

Patek Philippe 5170R-010

5. Patek Philippe Perpetual Calendar Reference 3940

Patek Philippe Ref. 3940 Perpetual Calendar

Được giới thiệu vào năm 1985, Ref. 3940 là mẫu đồng hồ có tích hợp tính năng lịch vạn niên. Thế hệ kế tiếp của dòng đồng hồ này là Ref. 5140 được ra mắt vào năm 2016 rất thành công.

Grand Complications Perpetual Calendar 5327G-001

Những chiếc đồng hồ này chỉ là một số ít trong vô số tinh hoa của vương triều Patek Philippe. Vì một khi đã lạc vào thế giới xa hoa đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ, người yêu đồng hồ ắc hẳn sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp rất riêng và đẳng cấp của từng tạo tác Patek Philippe.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới