Thú chơi đồng hồ Rolex cổ
Viết bởi Phan Thịnh vào

Có thể tạm coi những tháng đầu năm nay là một sự thành công lớn của Rolex. Không chỉ gây ấn tượng với những mẫu đồng hồ chinh phục mọi giới hạn, mà Rolex còn làm giới sưu tập kinh ngạc với những mẫu đồng hồ cổ của mình.

Chắc chắn rằng những ai yêu mến đồng hồ cũng đều đã biết được thông tin về chiếc Rolex “Bao Dai” Ref 6062 vừa được bán đấu giá với số tiền khổng lồ hơn 5 triệu đô. Nhưng tại buổi đấu giá đó, Rolex đâu chỉ có bấy nhiêu. Ngoài phiên bản Ref 6062 của vua Bảo Đại, Rolex còn sở hữu 3 mẫu đồng hồ cổ và hiếm đã được đấu với giá rất cao.

LikeWatch xin được giới thiệu 4 mẫu đồng hồ của Rolex tại buổi đấu giá vừa qua.

Rolex Triple Calendar Ref.6062, “Bao Dai”


Giá trị của một mẫu đồng hồ cổ ngoài nằm ở độ hiếm, còn nằm ở câu chuyện ẩn đăng sau nó. Ref. 6062 sở hữu cả 2 điều kiện đó. Ref.6062 là mẫu đồng hồ mặt đen duy nhất được đính kim cương ở các vị trí chẵn 2, 4, 6, 8 giờ. Mẫu đồng hồ này còn được vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam - Bảo Đại - sở hữu. Lần đầu tiên Ref.6062 được đem ra đấu giá là vào năm 2012 với giá 235,000 đôla. Năm nay, nó được kì vọng đạt ngưỡng 1,5 triệu đôla, nhưng con số thực tế lại nằm ngoài sức tưởng tượng. Có thể thấy rằng việc đầu tư vào một mẫu đồng hồ giá trị như Rolex là một kênh đầu tư hấp dẫn.

Rolex Daytona ref.6263 Paul Newman “Legend”


Một phiên bản được ra đời cùng lúc với mẫu “Bao Dai”, nhưng được làm từ thép không gỉ cũng được chào bán tại sự kiện lần này. Phiên bản này tạo sự thích thủ bởi thiết kế theo phong cách Paul Newman Daytona - một dạng font chữ số và cách biểu thị khác biệt so với những chiếc Rolex thông thường. Ở hướng 6 giờ là mặt số phụ hiển thị chức năng Moonphase. Phiên bản này được định giá 1,200,000 USD

Rolex Daytona ref.6241 Paul Newman “John Player Special” Tiffany & Co.


Cái tên này gợi nhớ đến cuộc đua xe công thức 1 JPS Formula 1. Đây là lần đầu tiên, một mẫu đồng hồ được phân phối bới Tiffany & Co xuất hiện tại thị trường đấu giá. Phiên bản Ref.6241 này được ra mắt vào năm 1968. Mẫu này được kì vọng mua với giá 1,200,000 USD.

Rolex ref.6238 Pre-Daytona Chronograph


Trước khi Cosmograph Daytona trở thành dòng đồng hồ chủ lực trong phân khúc Chronograph, Rolex đã sở hữu những mẫu chronograph tuyệt vời, trong đó có phiên bản ref.6238 năm 1967. Là một mẫu đồng hồ thể thao, nhưng việc Rolex chế tác lớp vỏ bằng vàng 14k lại là điểm khiến chiếc đồng hồ này trở nên cực kì hiếm. Mẫu này được định giá 500,000 USD.