} catch (e) {}; //]]>
TAG Heuer Monaco 1969 ĐÃ TRỞ LẠI
Viết bởi Phan Thịnh vào

Xuất hiện cùng lúc tại Geneva và New York vào ngày 03 tháng 03 năm 1969, TAG Heuer Monaco là chiếc đồng hồ mang thiết kế hình vuông được trang bị bô máy tự động lên dây và bấm giờ thể thao chronograph đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp chế tác đồng hồ Thụy Sĩ. Được đặt theo sau tên của Jack Heuer là giải Monaco Grand Prix, giải đua công thức 1 nổi tiếng (một cộng tác của TAG Heuer cho đến ngày nay) chiếc đồng hồ này đại diện cho tính thẫm mỹ truyền thống với thiết kế hình vuông mạnh, mặt số xanh, kim chỉ phút màu đỏ nổi bật, mặt kính saphire dạng vòm. Điểm đáng chú ý của chiếc đồng hồ này là có núm bấm giờ nằm bên trái và không cần phải được điều chỉnh lên dây.

TAG Heuer Monaco được trang bị cho một chiếc đồng hồ hoàn hảo có khả năng chống thấm nước trong lớp vỏ vuông vắn. Đó chính là bộ máy Chronomatic Calibre 11 nổi tiếng, bộ máy tự động có tính năng bấm giờ thể thao đầu tiên trong lịch sử của ngành sản xuất đồng hồ.

Trong một chiến dịch quảng bá của TAG Heuer đầu tiên năm 1970, TAG Heuer Monaco xuất hiện trên cổ tay tay đua người Thụy Sĩ Jo Siffert - tay đua đầu tiên được tài trợ bởi TAG Heuer. Một năm sau đó nó xuất hiện trong phim điện ảnh Le Mans cùng với Steve McQueen. Ngay lập tức nó bị sao chép và trở thành mẫu đồng hồ được khao khát nhất không chỉ ở các phiên đấu giá mà còn được nhiều tín đồ thời gian săn lùng.

Theo nguồn tin từ TAG Heuer, chiếc đồng hồ Steve McQueen đeo xuyên suốt bộ phim năm 1971 đã được bán đấu giá với mức giá $799,500 tại phiên đấu giá “Profiles in Hollywood” vào ngày 31 tháng 12 năm 2012. Đấy quả là một mức giá cao cho chiếc đồng hồ của Hollywood, cũng là mức giá cao nhất được trả cho đồng hồ TAG Heuer.

Monaco Calibre 11 Chronograph 2015 chính là hậu duệ của phiên bản gốc 1969 .

Giữ nguyên thiết kế cơ bản của người tiền nhiệm trong lớp vỏ 39mm vuông góc cạnh, các núm vặn bên trái, cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ, khả năng kháng nước 100m và bên trong vẫn là bộ máy Chronomatic Calibre 11.

Monaco Denim Blue Dial Automatic Men's Watch CAW211P.FC6356


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large
Header Default