SỰ HỒI SINH CỦA TAG HEUER AUTAVIA HEUER-02
Viết bởi Phan Thịnh vào

Theo chân hội chợ triển lãm đồng hồ Baselworld không phải là điều dễ dàng thế nhưng chúng ta biết rằng đến với Baselworld năm nay các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đang làm ngây ngất giới mộ điệu bằng những cải tiến mới. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên, vô đặc biệt tại hội chợ lần này là sự trở lại của những model có giá trị của các thương hiệu nổi tiếng. Chúng là những thiết kế có giá trị tưởng chừng ngủ quên nhưng lại hồi sinh ngoạn mục để có thể góp mặt tại nơi hội tụ những thương hiệu đồng hồ lớn nhất hành tinh.

 Một số thương hiệu thích giữ nguyên những đường nét trong thiết kế của phiên bản gốc đến mức có thể, số khác lại chọn cách diễn giải lại và thích nghi với thời đại và kỹ thuật hiện đại. Tùy theo sở thích của bạn sẽ có tìm thấy được những chiếc đồng hồ hấp dẫn, thú vị phù hợp với phong cách cá nhân tại Baselworld lần này.

Điển hình chính là TAG Heuer, sau 55 năm thương hiệu gắn liền với những chiếc đồng hồ siêu tốc đã quyết định tái sinh phiên bản hiện đại của Autavia, chiếc đồng hồ ra đời đầu những năm 1960s. Sự trở lại của TAG Heuer Autavia là một hành trình dài, đậm chất “cá tính” của TAG Heuer.

 TAG Heuer Autavia Heuer 02 đặc biệt vì nó là kết quả của một cuộc thăm dò trực tuyến từ người hâm mộ TAG Heuer. TAG Heuer đã hỏi người hâm mộ mẫu TAG Heuer Autavia mới nên trông như thế nào, đó thực sự là một điều tuyệt vời. Chưa bao giờ có một thương hiệu nào đã làm điều tương tự.

TAG Heuer đã tạo ra sự khác biệt. Sau một năm phát triển, mẫu Autavia mới đã ra đời. Đó là một chiếc đồng hồ với vẻ đẹp cổ điển, nhưng điều quan trọng nhất là bộ máy trong được phát triển bởi Heuer 02. Với ngoại hình bắt mắt và mức giá dễ chịu, mẫu đồng hồ này sẽ được yêu thích trong năm 2017.

 

TAG Heuer Autavia 

TAG Heuer và sự ra đời TAG Heuer Autavia

Công ty đồng hồ Heuer được thành lập vào năm 1860 bởi Edouard Heuer. Xưởng chế tác đồng hồ đầu tiên đặt ở St-Imier, ở khu vực Swiss Jura. Gần như ngay lập tức công ty đã gây dựng được danh tiếng về chất lượng và thuật đo thời gian. Chính nhờ điều đó, cùng với một loạt những cải tiến về kỹ thuật trong những năm 1880, đã biến công ty trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ thể thao. Trong những năm 1920, đồng hồ Heuer được sử dụng tại Olympic Antwerp, Paris và Amsterdam. Trong năm 1933 hãng cho ra mắt nhiều mẫu đồng hồ nổi tiếng trong đó có Autavia, đồng hồ bấm giờ đầu tiên cho xe đua. Hãng cũng cho ra mắt nhiều mẫu đồng hồ nổi tiếng khác cũng rất được chú ý. Sự hấp dẫn của những chiếc đồng hồ thể thao và đua xe vẫn còn tiếp tục cho đến ngày nay.

                Nhà sáng lập Edouard Heuer và đồng hồ Autavia

AUTAVIA chính là sự viết tắt AUTomobile và AVIAtion

Năm 1962, phiên bản đồng hồ đeo tay có tính năng chronograph được Jack Heuer khai sinh. TAG Heuer còn xuất bản cuốn sách "Autavia – Story of an Icon” để đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Autavia.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới