PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN CHO ANH CHÀNG HIỆN ĐẠI: BREITLING SUPEROCEAN HERITAGE II
Viết bởi Phan Thịnh vào

ĐÔI NÉT VỀ BREITLING

Breitling là một tượng đài vững chắc trong ngành đồng hồ kể từ khi ra đời năm 1884 bởi chàng trai nhập cư người Đức 24 tuổi, Léon Breitling. 

Nhà sáng lập Breitling đã chọn để cống hiến mình cho một lĩnh vực đòi hỏi: đó là chronograph và tính giờ. Những dụng cụ chính xác định dành cho thể thao, khoa học và công nghiệp. Các thương hiệu đi kèm với sự bùng nổ của thể thao cạnh tranh và của ô tô - cũng như những chiến công đầu tiên của những người tiên phong hàng không. Với một bộ máy chronograph tuyệt hảo được cấp giấy chứng nhận của chuyên gia, nó có độ chính xác đến tuyệt hảo. Từ đó đến nay, Breitling vẫn bảo tồn một cách trung thành những giá trị lịch sử đồng hồ Breitling của mình.

Breitling là thế giới của những tay chơi thời thượng và cá tính với ba dòng sản phẩm đầy thách thức gồm lặn biển, bay lượn và trải nghiệm xa xỉ.

SỰ RA ĐỜI CỦA BREITLING SUPEROCEAN HERITAGE - DÒNG ĐỒNG HỒ LẶN SIÊU CẤP

Mọi chuyện bắt đầu vào nhứng năm 1950, khi các đối thủ đáng nể lần lượt phát minh ra những chiếc đồng hồ chinh phục đại dương thì Breitling cũng không hề kém cạnh. Nếu Omega có các chiến thần đại dương Omega Seamaster, Rolex sở hữu Rolex Subminar huyền thoại, Blancpain cho ra đời Blancpain Fifty Fathomses thì trong lĩnh vực chế tác đồng hồ lặn, Breitling có SUPEROCEAN HERITAGE vào năm 1957.

Quả thật để ghi dấu tên mình lên bầu trời bao la, hay dưới lòng đại dương không phải là một điều dễ dàng nhưng không phải là không thể. Chiếc đồng hồ SUPEROCEAN HERITAGE đầu tiên được ra đời năm 2007 là những chiếc đồng hồ lặn mạnh mẽ và không dễ nhầm lẫn.

Breitling Superocean Heritage II (phải) kế cận người tiền nhiệm của nó năm 1957

Những thiết kế ban đầu của Breitling Superocean năm 1957 đã có rất đa dạng về kích cỡ và màu sắc. Breitling đã rất thông minh khi cho ra đời những phiên bản ấn tượng năm 2017 với ý tưởng gìn giữ những giá trị truyền thống của một bộ sưu tập nổi tiếng của thương hiệu nhờ vào thiết kế độc đáo và công nghệ tiên tiến.

BREITLING SUPEROCEAN HERITAGE II

khôi phục thiết kế mang tính biểu tượng trong khi vẫn giữ được nét đặc trưng. Sự phát triển chính là mang dáng dấp của niềng thép chắc chắn với vành đồng hồ bằng gốm cao cấp chống trầy.

Breitling Superocean Heritage II được thể hiện trong hai kích thước 42 mm và 46mm và phiên bản chronograph 46mm, tất cả đều có 3 màu: đen, xanh dương và màu đồng. Phiên bản này cũng đi kèm với dây da và cao su mới độc quyền của Breitling cùng màu và được  tăng cường sự tương phản bởi chỉ khâu khác màu.

Về mặt hiệu suất, Breitling Superocean Heritage II có tất cả các đặc tính kỹ thuật đã làm cho nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho những cuộc phiêu lưu kỳ thú trên đất liền, trên biển và trong không trung. Chiếc Breitling Superocean Heritage II chronograph được trang bị bộ máy cơ chronograph đạt chuẩn chronometer được chứng nhận bởi COSC. Đó là bộ máy quen thuộc của thương hiệu, caliber B13 được cải tiến từ Valjoux 7750. Bộ máy cơ tự động này có tần số rung động 28,800vph, mức dự trữ năng lượng 42 giờ.

Breitling Superocean Heritage II Chronograph

Bộ máy Caliber B20 được trang bị cho Superocean Heritage II 42mm và 46mm cũng đạt chứng nhận chronometer với độ chính xác cao đáng tin cậy có mức dự trữ năng lượng 70 giờ.

Bộ máy Caliber B20

Bộ máy Caliber B20 có nguồn gốc từ Tudor Caliber MT5612 phô bày sự hoàn thiện độc đáo, tinh xảo được trang bị cho Superocean Heritage II 42mm và 46mm cũng đạt chứng nhận chronometer với độ chính xác cao đáng tin cậy có mức dự trữ năng lượng 70 giờ.

Vỏ thép bền chắc với khóa vít có khả năng chịu nước tới 200m, niềng xoay một hướng có dấu chấm sáng tại 12 giờ được trang bị hệ thống 12 bánh răng cho phép điều chỉnh cực kỳ chính xác cho dù người dùng kiểm tra thời gian lặn hay đánh dấu phép đo thời gian chính xác khác.