Patek Philippe - Khi ông lớn lên tiếng
Viết bởi Phan Thịnh vào

Trong sự kiện Baselworld 2017, ngoài những tạo tác gây ấn tượng để bổ sung vào bộ sưu tập đồ sộ, Patek Philippe còn mang đến một mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn 500 mẫu - Aquanaut Travel Time Ref.5650G - được trang bị 2 cải tiến mang tính cách mạng, nâng cao hiệu suất chuyển động của đồng hồ. Và đặc biệt, mẫu đồng hồ này ra đời đồng thời đánh dấu chặng đường 20 năm kể từ khi dòng sản phẩm hơi hướng thể thao – Aquanaut – ra mắt đến giới mộ điệu.

Về cơ bản, mẫu Aquanaut Travel Time Ref.5650G được trang bị lớp vỏ được chế tác từ vàng trắng 18k với đường kính 40.8mm và bề dày 11mm, khá phù hợp với cổ tay phần lớn nam giới. Sáng tạo vừa được giới thiệu này sở hữu chức năng hiển thị 2 múi giờ cùng lúc (GMT), đã từng được trang bị trên mẫu Calatrava Pilot Travel Time hay mẫu Nautilus Travel Time. Tuy nhiên, đối với phiên bản Ref.5650G lần này, Patek đã “hào phóng” trang bị 2 tính năng mang tính cách mạng: cụm dây cót Spiromax và cơ cấu linh hoạt hỗ trợ chức năng hiển thị GMT.

Thứ nhất, cụm dây cót Spiromax được chế tác bằng Silinvar, bộ phận này được trang bị một cái kẹp ở cuối đoạn dây cót kèm theo đó là một vấu nổi. Cải tiến này giúp cụm dây cót ổn định, không bị rung lắc khi chuyển động. Và kết quả, Patek có thể điều chỉnh sai số của Aquanaut Travel Time Ref.5650G xuống chỉ còn -1 đến +2 giây một ngày.

Cải tiến đáng kể thứ 2 chính là bộ chuyển động hỗ trợ chức năng hiển thị GMT, Patek Philippe gọi đây là cơ cấu linh hoạt. Cơ cấu này được cấu tạo từ 12 chi tiết mỏng, giao nhau bởi các lò xo (thông thường chức năng GMT được cấu thành từ 37 chi tiết). 12 cơ cấu này sẽ hỗ trợ chức năng hiển thị 2 múi giờ cùng lúc. Theo đó, 2 nút nhấn ở hướng 8 giờ và 10 giờ sẽ đảm nhiệm chức năng điều khiển GMT. Những ai thường xuyên phải di chuyển giữa các múi giờ trên thế giới có thể dễ dàng điều chỉnh giờ thông qua chức năng này. Nếu người đeo về phía đông, cứ mỗi múi giờ khác biệt, người đeo nhấn 1 lần vào nút chỉnh ở hướng 8 giờ. Nếu đi về hướng tây, làm tương tự đối với nút hướng 10 giờ.

Có thể nói, với 2 cải tiến này, PateK Philippe đã thực sự nâng tầm mẫu đồng hồ thể thao của mình lên một tầm mới, đồng thời, cải thiện đáng kể trải nghiệm người đeo.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới