OMEGA SPEEDMASTER
Viết bởi Phan Thịnh vào

OMEGA SPEEDMASTER "SPEEDY TUESDAY"  Limited Edition là chiếc đồng hồ mới đặc biệt nhất của Omega trong năm nay. Bởi thay vì được bán dưới hình thức có sẵn tại các cửa hàng, thì chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ đầu tiên Omega chỉ bán hàng độc quyền trực tiếp trên website chính thức của hãng. OMEGA SPEEDMASTER "SPEEDY TUESDAY" Limited Edition đã được giới thiệu qua kênh OMEGA Instagram. Chỉ có 2,012 để đặt và tùy thuộc vào tình trạng hàng thông qua việc khách hàng xác định số phiên bản giới hạn mà họ muốn. Sau khi được chọn đồng hồ sẽ được giao vào mùa hè năm 2017.

Trong hơn một nửa thập kỷ, cộng đồng người hâm mộ trực tuyến #SpeedTuesday đã phát triển ổn định trên toàn thế giới với hình ảnh chiếc đồng hồ Speedmaster được cảm nhận và chia sẻ. Và để bày tỏ sự cảm kích với người hâm mô, Omega tự hào mang đến một chiếc đồng hồ mới với những thiết kế đặc trưng đậm chất Speedmaster.

Thiết kế này được lấy cảm hứng bởi OMEGA’s Speedmaster “Alaska Project III” được chế tạo cho NASA vào năm 1978. Vào thời điểm đó, NASA xác nhận chiếc đồng hồ đã được xử lý chống phản quang hai mặt và dễ xem giờ, hay nói cách khác là hoàn toàn thích hợp sử dụng trong không gian. "Speedy Tuesday" đã kế thừa đúng những phẩm chất trên với lớp vỏ bằng thép, chữ số lớn trên mặt số phụ đồng tâm.

Thực tế, sự trở lại của mặt số phụ đồng tâm nổi tiếng chỉ là một trong những nét cố điển đặc biệt trên chiếc đồng hồ.

Kiểu thiết kế mặt số “Reverse Panda” cũng được ảnh hưởng từ quá khứ. Đầu tiên được sừ dụng bởi Omega đầu tiên vào năm 1966, mặt số phụ màu trắng đục được đặt tương phản trên mặt số màu đen, bao quanh bởi viền và thang đo tốc độ Tachymeter làm bằng aluminum mờ. Ngoài ra có một sự xuất hiện hiếm hoi đặc biệt của logo OMEGA cổ và tất cả vạch giờ và mặt số phụ đồng tâm đều được bọc bằng mực phát quang tươi sáng.

Một dấu ấn khác của Speedmaster cổ điển là mặt kính hesalite dạng vòm cùng với logo OMEGA được khắc ngay trung tâm, cũng như dây đeo bằng da màu nâu cùng khóa cài cổ điển. Và dĩ nhiên Omega cũng vẫn giữ lại caliber 1861 bên trong, caliber được sử dụng cho chiếc đồng hồ Speedmaster Moonwatch.

Xoay chiếc đồng hồ sẽ nhìn thấy biểu tượng Seahorse của Speedmaster, bao quanh bởi dòng chữ SPEED TUESDAY ANNIVERARY – A TRIBUTE TO ALASKA PROJECT III cũng như số Limited Edition. Xung quan rài đáy nắp là chữ RADIAL.

Một bất ngờ đặc biệt cho những ai may mắn sở hữu chiếc đồng hồ này, chính là túi cuộn bằng da cùng một chiếc dây NATO với dòng chữ #Speedy Tuesday được khắc trên vòng của dây đeo và dụng cụ thay dây.

Speedmaster Speedy Tuesday Limited Edition 31132423001001, 42mm

Không chỉ là một chiếc đồng hồ tuyệt vời để sở hữu, chiếc đồng hồ này còn có vị trí riêng của mình trong lịch sử thương hiệu đồng hồ Omega như là chiếc đồng hồ được bán online đầu tiên. Omega có một trang website mạnh nhưng chưa bao giờ dùng nền website như một công cụ bán hàng trực tiếp. Đúng như tinh thần tiên phong của mình, Omega luôn vui mừng đón nhận những thử thách mới.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới