NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ NAM ĐƯƠNG ĐẠI MANG PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN
Viết bởi Phan Thịnh vào

Xu hướng thời trang cổ điển đang khá thịnh hành trong những năm gần đây và dường như không có dấu hiệu suy giảm. Các thiết kế thời gian đương đại tiếp nối các dòng đồng  hồ mang tính lịch sử  của các thương hiệu nổi tiếng không ngừng khuấy động giới yêu đồng hồ.

1. Omega Globemaster


Omega Globemaster là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được cấp giấy chứng nhận Chronometer. Chiếc đồng hồ này đại diện cho chuyên môn chế tác đồng hồ cũng như di sản về tính chính xác và hiệu suất vượt trội của Omega.

Tất cả những mẫu đồng hồ Globemaster đều mang hai chi tiết thiết kế đặc trưng. Đầu tiên là mặt số ấn tượng, thường được các nhà sưu tập đồng hồ gọi trìu mến là mặt số pie-pan lấy cảm hứng từ những mẫu đồng hồ Omega Constellation từ năm 1952. Kế đến là niềng đồng hồ với nhiều đường rãnh nhỏ tinh tế, được kế thừa từ nhiều mẫu đồng hồ Constellation khác vào năm 1968. Đường kính 39mm của Omega Globemaster có mặt trong nhiều chất liệu vỏ, bao gồm vàng Sedna™ 18K, vàng vàng 18K và thép không gỉ. Đồng hồ Globemaster chạy bằng cơ cấu chuyển động OMEGA Co-Axial Master Chronometer calibre 8900/8901, và được bảo vệ bằng kính sapphire dạng vòm chống xước. Hình trang trí, với motif trang trí nổi bật được làm từ cùng chất liệu với thân vỏ, được nạm vào mặt kính rồi siết chặt vào vỏ sau.

Lịch sử dày dặn của hãng Omega cũng được thể hiện bằng hình ảnh một đài thiên văn được dập nổi ở nắp đáy những chiếc đồng hồ Globemaster. Hình ảnh ấy đại diện cho những giải thưởng về tính chính xác của bộ máy cơ mà các nghệ nhân chế tác đồng hồ nhận được sau các thử nghiệm đo đạc thiên văn. Tám ngôi sao trên bầu trời phía trên đài thiên văn biểu tượng cho những kỷ lục quan trọng nhất về sự chính xác của bộ máy cơ đã được Omega xác lập. Đồng thời, nó cũng thể hiện cam kết luôn nâng cao chất lượng của thương hiệu với khách hàng. Ngoài ra, tám ngôi sao này còn tượng trưng cho tám tiêu chuẩn chất lượng khắt khe mà một chiếc đồng hồ và bộ máy của nó phải vượt qua để có được danh hiệu Master Chronometer.

3. Breitling Transocean Chronograph 1915


Breitling Transocean Chronograph 1915 được trình làng tại Baselworld 2015 tưởng niệm đến 1 thế kỷ (1915 – 2015) hình thành và phát triển kể từ khi Breitling cho ra đời chiếc máy đếm thời gian đầu tiên của hãng. Điểm mạnh của phiên bản mới này là bộ máy Manufacture Breitling Caliber B14 độc quyền và được thiết kế dựa trên chiếc đồng hồ năm 1915. Vỏ đồng hồ được làm từ thép không gỉ, kích thước 43mm x 14.6mm và được khắc dòng chữ “100e anniversaire 1915-2015″ tưởng niệm đến 100 năm phát triển không ngừng của hãng.

3. Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time Ref. 5524Patek Philippe đã có nhiều năm sản xuất loại đồng hồ dành cho giới quân đội và phi công. Họ bắt đầu thiết kế những chiếc đồng hồ đặc biệt như vậy từ năm 1930.

Sản phẩm Calatrava Ref. 5524 mới ra mắt có thiết kế mặt đồng hồ màu xanh đậm, kim và các con số được thiết kế to với màu xanh nhạt phủ dạ quang, giúp người dùng có khả năng nhìn rõ trong điều kiện thiếu sáng. Đồng hồ hỗ trợ hiển thị 2 múi giờ (local/home) rất thuận lợi cho phi công và người du lịch trong việc nhận biết thời gian địa phương. Calatrava Pilot Travel Time Ref 5524 sử dụng bộ máy CH 324 S C FUS với độ chính xác rất cao.