NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ ĐẮT ĐỎ CỦA TỔNG THỐNG NGA PUTIN
Viết bởi Phan Thịnh vào

Với tài năng, bản lĩnh đi cùng phong thái điềm tĩnh, mạnh mẽ, quyết đoán trên chính trường tổng thống Nga Vladimir Putin được xem là người đã phục hồi sức mạnh của nước Nga. Không chỉ là nhà lãnh đạo quyền lực, ông còn là một võ sĩ Judo đáng nể mà còn một người có gu thẩm mỹ tinh tế, với những món đồ hiệu xa xỉ dành cho các quý ông.

Và không ai phủ nhận tầm nhìn và phẩm vị của tổng thống Nga Vladimir Putin trong lĩnh vực đồng hồ thì có lẽ không nhà lãnh đạo nào có thể so sánh được. Điều đó được thể hiện rõ ràng qua bộ sưu tập đồng hồ của Putin chỉ toàn hiệu xa xỉ danh tiếng dẫn đầu, không kệch cỡm khoe kim cương nhưng vẫn trị giá hơn 700.000 USD.

Nếu không phải là dân sành sỏi thế giới thời gian, hàng hiệu thì không thể nào nhận ra những thương hiệu đồng hồ đỉnh cao của người quyền lực nhất nước Nga. Trừ Patek Philippe, những thương hiệu khác trong bộ sưu tập đồng hồ của Putin đều có rất ít người biết đến. Theo đó, đáng chú ý nhất bộ sưu tập đồng hồ Putin gồm các mẫu: A. Lange & Sohne Tourbograph Pour le Merite, Blancpain Leman Aqua Lung Grande Date, Blancpain Leman Flyback, Breguet Marine, Patek Philippe Calatrava, Patek Philippe Perpetual Calendar.

A. Lange & Sohne Tourbograph “Pour le Merite”

Mẫu đắt tiền nhất trong bộ sưu tập đồng hồ của Putin là kiệt tác Tourbillon A. Lange & Sohne Tourbograph Pour le Merite đến từ nước Đức có giá khoảng 500.000 USD chế tác bằng thủ công với kỹ thuật truyền thống, A. Lange & Sohne Tourbograph Pour le Merite có vỏ bằng Platinum, kính Sapphire, dây da cá sấu, kim thép xanh.

Putin A. Lange & Sohne Tourbograph Pour le Merite

Tourbograph “Pour le Merite” có độ phức tạp vô cùng với cơ chế Tourbillon, chức năng Chronograph Rattrapante, bảng đo năng lượng Power Reserve và đạt chuẩn chính xác Chronometer. Đồng hồ vận hành bằng bộ máy lên cót tay có đến 1000 chi tiết, trữ cót 30 giờ, chế tác chỉ 51 chiếc.

Blancpain Leman Aqua Lung Grande Date

Giá khoảng 10.500 USD, đồng hồ Blancpain Leman Aqua Lung Grande Date của tổng thống Nga Putin có vỏ bằng thép không gỉ, mặt đen mạnh mẽ. Đây là một chiếc đồng hồ tự động có khả năng trữ cót 72 giờ, chức năng đơn giản gồm: giờ, phút, giây, lịch ngày lớn, đi kèm dây da đen.

“Trong một chuyến đi thăm cộng hòa Tula năm 2009, tổng thống Putin đã tặng đồng hồ Blancpain Leman Aqua Lung Grande Date cho con trai một người chăn cừu. Đến lần dự lễ khánh thành Nhà máy thủy điện Nizhne-Buresk tỉnh Amur năm 2010, Putin lại tặng một chiếc Blancpain Leman Aqua Lung Grande Date cho một người thợ nguội khi anh này tỏ ý muốn có một vật gì đó kỷ niệm.”


Blancpain Leman Flyback Chronograph

Mẫu đồng hồ Blancpain Leman Flyback Chronograph của Putin là phiên bản thép không gỉ, mặt đen có giá khoảng 9.800 USD. Vận hành đồng hồ là bộ máy cơ tự động có chức năng Flyback Chronograph (Bấm Giờ khởi động nhanh không cần Reset) và Lịch Ngày Lớn. Đồng hồ đi kèm dây da màu đen.

Breguet Marine

Chiếc đồng hồ Breguet Marine của tổng thống Putin đúng chuẩn phong cách thoải mái và thực tiễn mà dòng Marine hướng tới, máy cơ tự động có chức năng khá đơn giản.

Các chức năng gồm giờ phút giây và lịch ngày lớn, kim thép xanh trang nhã, trang trí bằng nhiều loại họa tiết Guilloché, vỏ thép không gỉ, đi kèm dây cao su đen. Đồng hồ trữ cót khoảng 65 giờ, chống nước 100 m. Giá Breguet Marine khoảng 15.000 USD.

Patek Philippe Calatrava

Chiếc đồng hồ cơ lên cót tay Patek Philippe Calatrava xuất hiện trên tay người đàn ông quyền lực nhất nước Nga từ rất lâu về trước. Vỏ vàng trắng 18K, mặt trắng, dây da cá sấu đen lịch lãm, chức năng đơn giản với giờ phút và giây nhỏ trông rất cổ điển. Thời gian trữ cót khoảng 44 giờ. Giá mẫu PP Calatrava của Putin khoảng 18.000 USD.

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava đã ở trên tay Putin khi ông còn trẻ

Patek Philippe Perpetual Calendar

Có lẽ chiếc đồng hồ đắt thứ hai của Putin chính là Patek Philippe Perpetual Calendar với giá khoảng 60.000 USD, đây là một chiếc đồng hồ vàng khối (Rose Gold 18K) vô cùng phức tạp với bộ máy cơ lên cót tay có chức năng Lịch Vạn Niên tạo ra từ 275 chi tiết.

Perpetual Calendar Chronograph đi kèm dây da cá sấu, có khả năng trữ cót 48 giờ. Dĩ nhiên là toàn bộ khâu chế tác đều được thực hiện bằng thủ công bởi những thợ đồng hồ bậc thầy ở Thụy Sĩ. Có vẻ như tổng thống Putin có cả hai phiên bản vàng hồng và vàng trắng của Perpetual Calendar.

Tổng thống Nga có khá ít mẫu đồng hồ vàng càng không dùng nạm kim cương đá quý chứng tỏ nhà lãnh đạo nước Nga có gu thẩm mỹ đồng hồ vừa thanh nhã vừa có phần nam tính mạnh mẽ đúng như con người của ông.