Montbanc - bước chân vào cuộc chiến Smart watch
Viết bởi Phan Thịnh vào

Montblanc Summit, chạy Android Wear, là bước đi đầu tiên của Montblanc vào thế giới Smart watch. Montblanc đã dùng kỹ thuật điêu luyện họ tích lũy được sau nhiều năm sản xuất đồng hồ xa xỉ để tạo ra Summit.

Kích thước của chiếc smartwatch này khá lớn với đường kính 46 mm và độ dày 12,5 mm. Bên cạnh đó, mức giá của nó cũng không hề dễ chịu, 890 USD cho phiên bản thường và 930 USD cho phiên bản dây da chế tác theo phương thức sfumato tạo ra màu sắc huyền ảo.

Thiết kế satin ở bề mặt Summit phản chiếu ánh sáng một cách hấp dẫn. Ngoài ra, Summit còn có một phiên bản màu đen. Và nếu bạn không thích hai màu trên, Montblanc còn cung cấp cho bạn một phiên bản kết hợp giữa hai màu và phiên bản khác với khung bằng titan thay cho thép không gỉ.

Về dây, Montblanc cung cấp rất nhiều tùy chọn. Từ da bò cho tới cao su thiên nhiên và da cá sấu. Kính saphhire được trang bị để bảo vệ cho màn hình AMOLED kích thước 1.39 inch, độ phân giải 400 x 400 pixel.

Montblanc Summit chạy Android Wear 2.0 tiêu chuẩn của Google và được trang bị các ứng dụng cài sẵn như Foursquare, Uber, Runtastic và World Timer cùng các mặt đồng hồ do Montblanc thiết kế theo các mẫu đồng hồ xa xỉ của họ.

Dây đeo bằng da của Montblanc có chất lượng tuyệt vời, chúng ôm vào cổ tay một cách thoải mái ngay từ lần đeo đầu tiên chứ không cứng như các loại dây đồng hồ bằng da khác. Dây da bò có giá 100 USD, da sfumato giá 110 USD và dây da cá sấu có giá 250 USD.

Về thông số, Montblanc Summit sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon Wear 2100, 512 MB RAM, dung lượng lưu trữ 4 GB, pin 300 mAh và đế sạc từ tính. Đế sạc kết nối với nguồn điện qua cổng microUSB. Máy không hỗ trợ LTE, GPS và NFC.

Về cảm biến, chẳng có gì để chê bởi Summit có cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển, cảm biến nhịp tim, cảm biến áp suất và la bàn điện tử tích hợp. Summit có khả năng chống nước chống bụi đạt chuẩn IP68 nhưng Obschona khuyên người dùng không nên đeo nó khi bơi.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới