Longines - Chuyến bay huyền thoại
Viết bởi Phan Thịnh vào

Vào năm 1927, Charles Augustus Lindbergh, một phi công người Mỹ đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới sau khi thực hiện thành công chuyến bay không nghỉ băng qua Đại Tây Dương từ cánh đồng Roosevelt ở New York. Và thật đặc biệt, trên chuyến bay huyền thoại đó, Longines vinh dự đóng vai trò tính giờ, hỗ trợ Charles thực hiện thành công chuyến du hành. Không lâu sau đó, phi công huyền thoại này đã hợp tác cùng Longines để cho ra đời mẫu đồng hồ Hour Angle, biểu tượng cho lịch sử phát triển của Longines.

Mẫu đồng hồ nguyên bản được chính tay Charles Lindbergh chắp bút, chính vì thế, nó có khả năng xác định chính xác kinh tuyến trong những chuyến bay dài, giúp cho phi công có thể điều hướng và biết được chính xác vị trí của mình một cách nhanh chóng.

Nhân kỉ niệm 90 năm, mới đây, Longines đã giới thiệu dòng sản phẩm giới hạn 90 mẫu của Hour Angle với cảm hứng từ chuyến bay huyền thoại, mang tên The Lindbergh Hour Angle Watch 90th Anniversary. Mẫu đồng hồ này không những thể hiện được quá khứ hào hùng của Longines, phô diễn được kĩ thuật chế tác hiện đại của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ này, mà thông qua nó, Longines khao khát truyền đi niềm cảm hứng khám phá, du hành đến toàn thế giới.

Phiên bản mới có đường kính 47.5mm, mang lại sự rõ ràng cho người đeo, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng hoặc rung lắc trong máy bay. Với viền đồng hồ xoay, người phi công có thể điều chỉnh các góc độ khác nhau để xác định tọa độ cũng như hướng bay, góc bay.

Mặt số bạc được trang bị các chữ số chỉ thời gian, bên cạnh đó, để hỗ trợ tối đa cho phi công, Longines còn thêm chỉ số phụ với thang đo 180 độ, dùng để đo kinh độ. Mẫu đồng hồ này được trang bị bộ chuyển động L699 automatic, bao bọc bên ngoài là lớp vỏ được làm từ Titanium.