Khi công nghệ hiện đại bắt tay kỹ thuật thủ công truyền thống
Viết bởi Phan Thịnh vào

Phân khúc SmartWatch đang trở nên sôi nổi với hàng loạt sản phẩm đến từ các thương hiệu điện tử danh tiếng toàn thế giới. Điều này phần nào làm cho những nhà chế tác đồng hồ truyền thống của Thụy Sỹ nhận thấy được sức ép và hành động để tránh bị lãng quên. Đã có hàng loạt mẫu đồng hồ thông minh được trình làng như TAG Heuer Connected, Frederique Constant Horologycal Smartwatch. Và thật bất ngờ khi Montblanc cũng đã đặt chân lên lãnh địa này.

Là cái tên gắn liền với phong cách và tài chế tác thủ công, Montblanc đã tạo ra rất nhiều loại bút viết độc đáo trong gần 100 năm qua, và sau đó là vô số tạo tác xuất sắc kể từ khi gia nhập thị trường vào năm 1997. Đồng hồ Montblanc luôn toát lên sức hút cổ điển không thể nhầm lẫn, nên không có gì bất ngờ khi chiếc đồng hồ thông minh của hãng vẫn mang dáng dấp thanh lịch, và khác biệt so với những Smartwatch hiện đại. Tạo tác này mang tên Summit.

Summit là sự kết hợp giữa nét thẩm mỹ vượt thời gian và công nghệ tân tiến. Phiên bản này được trang bị vỏ thép không gỉ hoặc titanium 46mm, nắp kính sapphire hình vòm, màn hình AMOLED tròn và dây da hoặc dây vải để có thể kết hợp hoàn hảo với bốn loại vỏ.

Về mặt kỹ thuật, đồng hồ Summit chạy hệ điều hành Android Wear, có khả năng kết nối Wifi và Bluetooth, dung lượng bộ nhớ 4GB và tích hợp chức năng Google Assistant. Nó còn đi kèm với một số tính năng hữu dụng như theo dõi nhịp tim, máy đo gia tốc, máy đo khí áp và cảm biến ánh sáng. Pin của phiên bản Summit có thể hoạt động 1 ngày và dễ dàng được sạc thông qua cổng USB. Người dùng còn có thể thiết kế mặt số riêng theo phong cách cá nhân của mình thông qua phần mềm chuyên dụng.

Về mặt công nghệ, đồng hồ Summit đầy ắp những ứng dụng tiện lợi như Uber hay Foursquare, trong khi những người yêu vận động sẽ mê mẩn với chức năng theo dõi nhịp tim được tích hợp lần đầu tiên ở một chiếc đồng hồ thông minh hạng sang. Người dùng có thể sạc đồng hồ dễ dàng bằng đế sạc và với dung lượng bộ nhớ lên tới 4G, họ có thể thoải mái đồng bộ hóa và chơi nhạc không dây mà không cần tới điện thoại thông minh.