HERMÈS GIỚI THIỆU HAI MẪU ĐỒNG HỒ ARCEAU TRÈS GRAND MODÈLE MỚI
Viết bởi Phan Thịnh vào

Được Thierry Hermès thành lập vào năm 1837, thương hiệu Hermès không chỉ là lựa chọn của những minh tinh màn bạc và giới thượng lưu & quý tộc Pháp mà còn làm ngất ngây lòng giới mộ điệu khắp thế giới. Các dòng sản phẩm được chế tác từ da thuộc, những món trang sức xinh xắn, những chiếc đồng hồ cao cấp, những bộ sưu tập quần áo thời trang của Hermès đã góp phần tạo nên một phong cách tiêu dùng đẳng cấp cho người tiêu dùng sành điệu.

Có thể nói, ba thập kỷ qua là một khoảng thời gian đáng nhớ trong cuộc hành trình 173 năm đầy hiển hách của Hermès, khi nhãn hiệu thời trang cao cấp của Pháp quyết định mở rộng truyền thống cao quý của hãng sang lĩnh vực chế tác đồng hồ. Tuy vậy, không riêng gì Hermès có bước đi này vì gần đây, nhiều hãng sản xuất thời trang đã tung ra dòng đồng hồ riêng với hy vọng tận dụng xu hướng mới. Trong cuộc đua tranh khốc liệt đó, điều khiến Hermès trở nên đặc biệt chính là lịch sử lâu đời trong lĩnh vực chế tác cùng một triết lý đã được củng cố qua quá trình sản xuất đồng hồ trong nhiều thập kỷ.

Tiếp nối truyền thống của một thương hiệu danh tiếng, những mẫu đồng hồ Hermès không ngừng được chế tác. Trong phạm vi bài viết này, Likewatch xin giới thiệu hai mẫu đồng hồ vừa được bổ sung vào bộ sưu tập Arceau Très Grand Modèle. Thể hiện hết những nét đẹp truyền thống mà các nghệ nhân Hermès và lấy cảm hứng tái sinh dòng đồng hồ Arceau cổ điển được thiết kế bởi Henri d'Origny năm 1978,  Arceau Très Grand Modèlechỉ xuất hiện với size larger. Cả hai phiên bản mới đều giữ nguyên vẹn những nét cơ bản của dòng đồng hồ  Arceau chỉ khác về màu sắc.

Điểm đặc trưng của Arceau là những con số mượt mà nằm uốn cong xung quanh rìa mặt số. Vành bezel thanh mãnh được kết nối với dây đồng hồ bằng da thanh lịch thông qua hai vấu đồng hồ đặc trưng của nhà chế tác.

Chiếc đồng hồ Arceau Très Grand Modèle đầu tiên có đường kính 40mm được tô điểm bởi màu nâu thanh lịch trên cả mặt số và dây đồng hồ. Ngay trung tâm hai kim chỉ giờ và phút nằm nổi bật trên mặt số sunburst. Sự tương phản của những đường vân trên mặt đồng hồ khiến nó càng nổi bật. Cửa sổ ngày nằm nép mình ở vị trí 6 giờ.

Ẩn sâu bên trong lớp vỏ là bộ chuyển động H1837. Đây là cơ cấu chuyển động lãng mạn được Hermès sản xuất nội bộ. Nó có một rotor với 193 thành phần giúp nó có mức dự trữ năng lượng 50 giờ.

Phiên bản thứ hai cũng xuất hiện trong lớp vỏ không gỉ với cùng kích cỡ như phiên bản ban đầu nhưng nó được làm nổi bật bởi mặt số màu xanh lacquered với những con số Ả Rập bằng bạc làm vạch chỉ giờ. Cửa sổ ngày và dây đồng hồ cũng đồng màu với mặt số.

Sự khác nhau giữa hai phiên bản mới còn nằm ở cơ cấu chuyển động, vì phiên bản thứ hai được cuung cấp năng lượng bằng bộ máy Swiss Quartz thay cho bộ chuyển động cơ H1837 như phiên bản ban đầu.

Mẫu đồng hồ Hermès Arceau Très Grand Modèle with the brown dial and H1837 movement có mức giá niêm yết là $6,150, trong khi mẫu mặt xanh có giá niêm yết $3,300.

Hiện tại hai sản phẩm này vẫn chưa chính thức cập nhật trên WEBSITE của Hermès.