HAMILTON GIỚI THIỆU PHIÊN BẢN MỚI KỶ NIỆM 60 NĂM RA ĐỜI ĐỒNG HỒ VENTURA
Viết bởi Phan Thịnh vào

Ngày 3 tháng 1 năm 1957, Hamilton trình làng chiếc đồng hồ lịch sử Hamilton Ventura, chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới. Sau đó nó được đeo trên cổ tay của Ông vua nhạc Rock and Roll Elvis Presley trong bộ phim điện ảnh Blue Hawaii vào năm 1961. Năm 2017, Hamilton kỷ niệm 60 năm ra đời chiếc đồng hồ Ventura với việc tung ra một bộ ba phiên bản Ventura mới được lấy nguồn cảm hứng của chiếc đồng hồ đầu tiên, trong đó có một phiên bản cực kỳ hiện đại mang thiết kế khung xương.

Cả ba tân binh Haminlton đều được thiết kế với hình tam giác và các chi tiết mặt số đặc trưng của người tiền nhiệm 1957, chiếc đồng hồ mang tính đột phá về kỹ thuật trong ngành chế tác đồng hồ cũng như mở đầu cho phong trào đồng hồ điện tử ra đời.


Hai trong số các phiên bản Hamilton Ventura mới xuất hiện trong hai kích cỡ khác nhau mang đến phong cách cổ điển và được trang bị cơ cấu chuyển động Quartz hiện đại được thiết kế với lớp vỏ không gỉ mạ vàng PVD hoàn thiện với dây da teju-patterned màu nâu. Mặt số màu trắng có các kim chỉ giờ và phút bằngvàng 2N Gold và kim giây có mũi tên màu đỏ.

Một phiên bản cổ điển khác gợi nhớ đến phong cách nổi loạn của Elvis những năm 1950 với việc sử dụng loại demin, một loại vải phổ biến thời đó. Lớp vỏ thép bóng bẩy bao bọc mặt số được in 3D theo kiểu blue-jeans cùng màu với dây vải demin màu xanh. Cả hai phiên bản cổ điển này đều xuất hiện trong hai kích cỡ 24 x 36.5mm dành cho nữ và 32.2 x 50.4 mm dành cho nam với cơ cấu chuyển động Quartz. Mặt đồng hồ làm bằng kính mineral crystals.


Phiên bản Hamilton Ventura Skeleton hiện đại hơn nhưng vẫn giữ được thiết kế đặc trưng của Ventura. Haminlton đã khéo léo kết hợp phong cách retro vào chiếc đồng hồ cực kỳ hiện đại. Mặt số Skeleton gợi nhớ đến chiếc micro mà ông vua nhạc Roc and Roll sử dụng trong các màn biểu diễn thời bấy giờ.


Bên trong lớp vỏ thép bóng bẩy 42.5 x 22.6mm là cơ cấu chuyển động H-10-S lên dây tự động với mức năng lượng dự trữ 80 giờ, được phát triển cho Hamilton bởi tập đoàn Swatch. Chiếc đồng hồ Hamilton Ventura Skeleton được hoàn thiện bằng dây cao su và dây thép không gỉ. Kim giờ và kim phút được phủ dạ quang Super-LumiNova và kim giây tại trung tâm có màu đỏ tươi. Các tinh thể sapphire là, với một lớp phủ nonreflective.