GIẢI MÃ CHIẾC ĐỒNG HỒ TRÊN TAY TÂN TỔNG THỐNG PHÁP, EMMANUEL MACRON
Viết bởi Phan Thịnh vào

Trừ khi bạn đã ở một nơi rất xa xôi, không có thể truy cập tin tức và mạng xã hội mới không biết rằng nước Pháp ở Châu Âu đã có một vị tổng thống mới tên là Emmanuel Macron. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi không nói về chính trị nhưng với tư cách một nơi cung cấp những thông tin về đồng hồ, chúng tôi tò mò về chiếc đồng hồ trên cánh tay quyền lực của vị tổng thống trẻ tuổi được mệnh danh là “Obama của xứ Gaulois “.

Mặc dù một vị tổng thống hay chính trị gia sở hữu những chiếc đồng hồ xa xỉ không phải là vấn đề ở nhiều quốc gia nhưng đối với nước Pháp thì hoàn toàn khác. Điển hình như cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã bị giới đối nghịch chỉ trích nhiều về chiếc đồng hồ Rolex Daytona hay chiếc đồng hồ Patek lịch vạn niên 3940G trong một số bài báo. Vì nước Pháp đang đứng trước nhiều vấn đề khó khăn cần giải quyết nên sự xa xỉ và giàu có dường như không được đón nhận.

Bởi vì điều đó, kể từ khi Emmanuel Macron bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống một năm trước, chúng ta khó thể tìm thấy một chiếc đồng hồ trên cổ tay ông trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào hay trong bất kỳ tấm hình nào. Có lẽ với chiến lược “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, không phô trương sự xa hoa nên ông Emmanuel đã giành chiến thắng khá xa so với tổng số phiếu bầu 65,1%, vượt xa đối thủ là bà Marine Le Pen.

Với chiến thắng này ở tuổi 39, ông Macron chính thức trở thành tổng thống Pháp trẻ nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, chiến thắng này chỉ là khởi đầu của một trận chiến khốc liệt hơn với ông Macron khi nước Pháp đang đứng trước hàng loạt nguy cơ cần phải giải quyết.

Quay lại thời kỳ khi ông Emmanuel Macron trước năm 2016, lúc bấy giờ là Bộ trưởng kinh tế có một số hình ảnh ông đeo chiếc đồng hồ hình chữ nhật, dây da đen tương tự như Cartier Tank huyền thoại. Điều này thậm chí còn được đề cập trong một sô tạp chí Pháp.

Emmanuel Macron trong một bài báo Pháp phân tích về phong cách sống của ông

Tuy nhiên, theo một số phản hồi của độc giả thì chiếc đồng hồ trên tay tân tổng thống 39 tuổi nước Pháp không phải là Cartier Tank mà là Longines Dolce Vita Ref. L5.655.4.71.2.


Longines DolceVita L5.655.4.71.2

Chiếc đồng hồ này thuộc bộ sưu tập DolceVita có mức giá niêm yết của hãng là $1,225. Không quá xa xỉ và bí mật so với địa vị của ông Emmanuel Macron lúc bấy giờ.