ĐỒNG HỒ CARTIER TANK CỦA ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MỸ JACKIE KENNEDY ĐÃ ĐƯỢC BÁN VỚI GIÁ 379,500 USD, GẤP 3 LẦN SO VỚI GIÁ ƯỚC TÍNH BAN ĐẦU
Viết bởi Phan Thịnh vào

Theo chuyên trang đồng hồ Hodinkee đưa tin, chiếc đồng hồ Cartier Tank của Đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy và một bức họa do bà vẽ vào năm 1963 đã được bán với giá 379,500 USD gấp 3 lần so với giá ước tính ban đầu vào ngày 21/06.

Mức giá trên đã được đưa ra chỉ trong 3 phút khi cuộc đấu giá được tổ chức bởi nhà đấu giá Christie tại New York.

Ban đầu Christie ước tính chiếc đồng hồ Cartier này và bức tranh sẽ được bán đấu giá với mực 60,000 USD đến 120,000 USD.

Chiếc đồng hồ Cartier Tank là món quà người em rể tặng cho bà Jackie Kennedy.

Khi được tặng chiếc đồng hồ Cartier Tank, Bà Jackie đeo nó khá thường xuyên. Điều này được ghi nhận trong rất nhiều bức ảnh của bà.


Với thiết kế tinh xảo, phóng khoáng nhưng vô cùng tinh tế và sang trọng, Cartier Tank trở thành một trong những chiếc đồng hồ đeo tay được thèm muốn nhất mọi thời đại. Ngoài phu nhân Tổng thống Kenney, Công nương Diana, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng sở hữu chiếc đồng hồ này.

Hầu hết các đồ đạc cá nhân của cố phu nhân Jackie Kennedy đã được bán đấu giá vào năm 1996, sau khi bà qua đời vì căn bệnh ung thư ở tuổi 64. Số tiền bán đấu giá thời điểm đó tại nhà đấu giá Sotheby’s lên tới 34 triệu USD, gấp hơn 7 lần so với ước tính ban đầu.