Đấu giá chiếc đồng hồ Patek Philippe triệu đô nghi là của Tổng thống Nga Putin
Viết bởi Phan Thịnh vào

Chiếc đồng hồ thuộc sở hữu của một người có tên là Vladimir Putin, trùng tên với tổng thống Nga Putin sẽ được bán đấu giá tại Monaco vào tháng 7 tới đây bởi nhà đấu giá Antiquorum, theo chuyên trang về đồng hồ Hodinkee.

Chiếc đồng hồ thuộc sở hữu của một người có tên là Vladimir Putin sẽ được đấu giá tại Monaco vào tháng 7 tới đây.

Với giá bán 980.000 Francs Thụy Sĩ, tương đương 1 triệu đôla Mỹ, Patek Philippe 5208P là chiếc đồng hồ có giá bán lẻ đắt nhất thế giới. Mẫu đồng hồ này có thiết kế cực kỳ phức tạp, với các tính năng như phát chuông hòa âm khi bấm nút, đồng hồ bấm giờ, lịch vạn niên tính được cả năm nhuận. Đây là chiếc đồng hồ quý hiếm chỉ được bán cho một vài khách hàng tin cậy của Patek Philippe, tức những người đã từng mua nhiều đồng hồ của hãng trước đó. Một chiếc 5208P sẽ được đấu giá vào tháng 7 tới tại Monaco. Sản phẩm đặc biệt được dư luận chú ý vì chủ nhân ủy quyền đấu giá có tên là Vladimir Vladimirovic Putin, trùng tên với Tổng thống Nga Putin.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe 5208P nghi là của tổng thống Nga Putin


Những người thiên về giả thuyết đồng hồ của Tổng thống Nga cho rằng, việc ông Putin sỡ hữu chiếc 5208P hoàn toàn không bất ngờ. Ông được biết đến là người đam mê các mẫu đồng hồ đeo tay cao cấp, thể hiện qua nhiều chiếc đồng hồ đắt đỏ mà ông đeo trong các dịp xuất hiện trước công chúng. Có thể nói những tinh hoa của thuật chế tác đồng hồ từ Blancpain, Breguet, Patek Philippe, A. Lange & Sohne Tourbograph Pour le Merite đều về tay của ông mà giá trị đích thực của chúng chỉ những ai sành sỏi đồng hồ cao cấp mới có thể hiều hết được. Tổng giá trị bộ sưu tập đồng hồ mà ông sở hữu gấp 6 lần mức lương tổng thống mà ông nhận mỗi năm.

Đặt mua đồng hồ Patek Philippe 5208P Likewatch

Ngược lại, một số nguồn tin lại tỏ ra ngờ vực. Dù nhà bán lẻ của Patek phải in tên thật của chủ sở hữu vào hồ sơ khi nó được bán ra nhưng cũng không có cách nào để kiểm chứng 100% thông tin. Tài liệu đấu giá cũng không đề cập cụ thể thời điểm chiếc đồng hồ đã được mua mà chỉ có địa điểm bán ra là London, Anh. Ngoài ra, trong hồ sơ, tên đệm của chủ sở hữu được ghi là "Vladimirovic" trong khi tên đệm Tổng thống Putin thường được viết sang tiếng Anh sẽ có thêm chữ “H” ở cuối, tức "Vladimirovich".

Chưa có ước tính về giá trị mà chiếc đồng hồ gây tranh cãi về chủ nhân sẽ đạt được đợt đấu giá tới. Tuy nhiên, giá để về với chủ mới của nó được dự đoán sẽ khá cao.