CHOPARD ĐÁNH DẤU CỘT MỐC 90 NĂM RA ĐỜI GIẢI ĐUA MILLE MIGLIA VỚI PHIÊN BẢN GIỚI HẠN
Viết bởi Phan Thịnh vào

Năm 2017 đánh dấu cột mốc 90 năm ra đời giải đua xe xe cổ nổi tiếng nhất thế giới Mille Miglia xuyên nước Ý. Được tổ chức lần đầu vào năm 1927, Mille Miglia đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới mê xe khắp thế giới và trở thành sự kiện nổi bật nhất của ngành công nghiệp xe hơi thời bấy giờ. Mille Miglia là điểm hẹn lý tưởng cho những người yêu thích xe cổ trên khắp thế giới và là ngày hội tưng bừng cho những chiếc xe đua cổ đẹp nhất, hiếm nhất, giá trị nhất. Là nhà tài trợ và là đối tác đo thời gian, kết quả của Mille Miglia, Chopard đã cho ra đời chiếc đồng hồ đặc biệt cho sinh nhật 90 năm của “giải đua xe huy hoàng nhất thế giới” này.

Chopard Mille Miglia Classic XL 90th Anniversary

Theo Chopard thì đây là chiếc đồng hồ có ý nghĩa và giá trị nhất trong bộ sưu tập Mille Miglia từ trước đến nay; nó sẽ được sản xuất giới hạn 90 chiếc – mỗi một chiếc đại diện cho một năm của giải đua xe Mille Miglia. Chiếc đồng hồ Mille Miglia đầu tiên đạt được chứng nhận poinçon de Genève hoặc Geneva hallmark, giấy chứng nhận về sự xuất sắc  về thẩm mỹ và kỹ thuật do một cơ quan ở Canton, Geneva cung cấp. Đây cũng là mẫu đồng hồ được Chopard giới thiệu tại Baselworld 2017 cùng với mẫu đồng hồ cũng thuộc dòng Mille Miglia được giới hạn 1000 chiếc.

The Chopard Mille Miglia 2017 Race Edition

Chopard Mille Miglia Classic XL 90th Anniversary được thiết kế với lớp vỏ vàng hồng 18K khỏe khoắn đường kính 46mm, với độ dày 13mm cùng gờ lắp kính được đánh bóng tỉ mỉ song hành da da lý tưởng mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Nằm trên mặt số vàng hồng là các thanh đẩy chronoghraph lấy cảm hứng từ động cơ piston của các xe đua. Núm vặn đồng hồ khiến ta liên tưởng đến chiếc mũ khí tank cổ điển. Với nút vặn này, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh thời gian ngay cả khi đeo găng tay lái xe. Mặt số được thiết kế theo kiểu porcelain-like với những vạch chỉ giờ số Ả Rập được mạ Super-LumiNova.

Khu vực ngoại vi của mặt số được dành cho thanh đo Tachymeter, có thể được sử dụng kết hợp với chronograph để đo tốc độ thực tế và trung bình, như một tay đua đích thực 90 năm trước đây đã có thể làm điều này. Kim giờ và phút kiểu Dauphine được mạ dạ quang Super-LumiNova giúp người đeo biết được chính xác thời gian ngay cả trong bóng tối. Các subdial ghi nhận chức năng chronograph giờ, phút, giây nằm ở vị trí 3,9, và 6 giờ.

Chopard Mille Miglia Classic XL 90th Anniversary

Chopard Mille Miglia Classic XL 90th Anniversary phiên bản giới hạn được trang bị bộ máy Caliber 03.07-L với tính năng lên dây cót bằng tay và flyback chronograp. Đây là bộ máy chỉ dùng cho những mẫu đồng hồ Chopard hàng top. Tuy nhiên không nhiều đồng hồ Chopard được trang bị bộ máy này ngày cả những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Mille Miglia trước đây. Caliber 03.07-L được tạo nên từ 300 bộ phận, 38 chân kính và có mức dự trữ năng lượng 60 giờ. Đây là bộ máy được đánh dấu Geneva và đạt chứng nhận chronometer về độ chính xác của Viện đo lường liên bang Thụy Sĩ COSC.

 

Chopard’s L.U.C Caliber 03.07-L


 

Mặt sau đồng hồ


Quả thật Chopard Mille Miglia Classic XL 90th Anniversary chính là chiếc đồng hồ xứng đáng đại diện cho cột mốc quan trọng của một giải đua xe danh giá nhất thời đại. Hoàn thiện chiếc đồng hồ là dây da Barenia calfksin được lấy cảm hứng từ dây đai nắp ca-pô trên xe ô tô cổ điển. Đây là chiếc đồng hồ mang hơi hướng cổ điển nhưng đem lại phong cách đẳng cấp và hiện đại cho các tay đua đích thực ngày nay. Dự kiến chiếc đồng hồ sẽ được tung ra thị trường vào cuối tháng 5 năm 2017 với mức giá niêm yết $ 43.880.