CÂU CHUYỆN VỀ CHIẾC ĐỒNG HỒ ROLEX CỦA NỮ KIỆN TƯỚNG TENNIS GARBIÑE MUGURUZA
Viết bởi Phan Thịnh vào

Garbiñe Muguruza, nữ kiện tướng tennis mang hai dòng máu Tây Ban Nha và Venezuela đã nhận thấy tầm quan trọng của cha mẹ cô khi họ quyết định hỗ trợ cho sự nghiệp của con gái bằng việc di chuyển đến một quốc gia khác. Lúc ấy Garbiñe Muguruza chỉ mới 5 tuổi. Phải mất hơn 16 năm cho đến khi Muguruza bắt đầu nổi danh vào năm 2014. Cô đã mua cho mình một chiếc đồng hồ Rolex đánh dấu đỉnh cao sự nghiệp khi lọt vào top 20 tay vợt xuất sắc nhất thế giới. Đó chính là những cống hiến, nỗ lực và hy sinh đã đươc cô biến thành phần thưởng riêng dành cho mình.

"Khi tôi lên năm tuổi, gia đình tôi đã trải qua thời  kỳ vô cùng khó khăn khi di chuyển từ Venezuela đến Tây Ban Nha. Ba mẹ tôi đã từ bỏ tất cả những gì họ có để tôi có thể trở thành môt tay vợt chuyên nghiệp. Tôi đã học được rằng sự hi sinh sẽ biến thành một phần thưởng đáng giá”

Đó quả là một chặng đường dài để tôi có được thành tựu như ngày hôm nay. Đó là tất cả những sự chuẩn bị trước các trận đấu; mọi thứ đều được đánh bóng. Mọi người đều thấy chúng tôi xuất hiện tại sân thi đấu trong những bộ đồ dễ thương, moi thứ thật đẹp, nhưng đó không phải là một cuộc sống thật. Cuộc sống thật chính là trong phòng thay đồ không ai trông thấy với những giọt nước mắt, nỗi sợ hãi trước và sau trận đấu vfa những giờ tập luyện không mệt mỏi.

Mỗi khi tôi bước chân đến sân thi đấu, tôi biết rằng mình phải thật mạnh mẽ. Có những giây phút tôi cảm thấy sợ hãi. Thật ra nỗi sợ hãi không hề đáng sợ mà nó nhắc nhở tôi những điều tôi muốn. Tôi thích trở thành người chiến thắng. Tôi thích mình bước ra ngoài và chơi hết mình với một tinh thần máu lửa. Tôi biết rằng, có người muốn đánh bại tôi, tuy nhiên tôi muốn là người chiến thắng.

Mỗi người đều có những đam mê khác nhau và tôi nghĩ thật tuyệt vời khi đạt được những mục tiêu của mình - dù cho những mục tiêu đó là nhỏ hay lớn. Năm 2014, tôi đã có một năm tuyệt vời, tôi lọt vào vòng 4 giải Úc mở rộng, đánh bại thần tượng Serena Williams lần đầu và cuối cùng lọt vào top 20 tay vợt xuất sắc nhất thế giới, đấy quả là những bước quan trọng đáng nhớ với tôi.

Garbiñe Muguruza's Rolex watch

 

Khi tôi còn nhỏ, cha mẹ tôi đều có chiếc đồng hồ Rolex và tôi luôn muốn có một chiếc riêng cho mình. Nhưng cha tôi luôn bảo tôi rằng " Con phải tự sắm cho mình, con phải làm việc chăm chỉ và con sẽ có cơ hội mua một chiếc đồng hồ cho riêng mình". Và vào cuối năm 2014, tôi cảm thấy đó chính là thời điểm thích hợp để tôi có được phần thưởng cho những thành quả mình đạt được.

Tôi muốn có được một thứ hoàn hảo, tốt lành xứng đáng với một năm đầy tự hào của mình, một thứ có thể nhắc tôi nhớ đến thời điểm đó trước khi tôi cống hiến hết mình cho những thành quả tiếp theo. Vào mùa giáng sinh năm ấy, tôi đã cùng cha mẹ mình đi mua chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có khắc tên tôi và năm 2014.

Ngày hôm nay, khi tôi nhìn thấy chiếc đồng hồ trên cổ tay mình, tôi thấy được niềm vui. Tôi thấy được rằng mình đã làm việc cât lực cho những điều tôi muốn và tôi thấy mình là một người phụ nữ độc lập đáng tự hào. Tôi thấy mình đã làm tất cả mọi thứ để theo đuổi giấc mơ của mình.

Garbiñe Muguruza's watch Rolex Datejust 116234-0104

 

 


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới