BOVET VIRTUOSO VIII 10-DAY FLYING TOURBILLON BIG DATE WATCH – KỶ NIỆM 195 NĂM THÀNH LẬP BOVET
Viết bởi Phan Thịnh vào

195 năm trước Bovet được khai sinh tại London bởi Edouard Bovet. Thị trường đầu tiên của họ là sản xuất những chiếc đồng hồ cho thị trường Trung Quốc. Những bước thăng trầm mà Bovet trải qua sau đó là điều không thể tránh khỏi bởi thời cuộc. Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận là đồng hồ Bovet không giống bất kỳ thương hiệu nào khác. Dù chúng ta nhìn nhận họ như thế nào thì đồng hồ Bovet đại diện cho đỉnh cao trong ngành chế tác đồng hồ và chỉ thật sự dành cho một ít người trên thế giới. Không giống như các thương hiệu xa xỉ khác phụ thuộc vào xu hướng nhất thời, Bovet chỉ tạo ra những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất, độc đáo nhất lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ bỏ túi thuở ban đầu, hình ảnh vốn đã gắn liền với thương hiệu này. Hơn nữa những sáng tạo cơ khí của họ luôn là sự cải tiến kỹ thuật không ngừng nghỉ.

Năm 2017, Bovet đánh dấu cột mốc 195 năm hình thành và phát triển với siêu phẩm Bovet Récital 20 Astérium và mẫu đồng hồ Bovet Virtuoso VIII 10-Day Flying Tourbillon Big Date với phiên bản giới hạn để gợi nhớ lại những thời khắc ban đầu của một thương hiệu lâu đời.

Bovet Virtuoso VIII 10-Day Flying Tourbillon Big Date xuất hiện trong lớp kim loại đắt giá: 18k red gold, 18k white gold, and platinum với đường kính 44mm và độ dày 13.45mm. Thiết kế đầy công phu này sẽ xuất hiện ngoại mục trên tay của một quý ông đích thực.

 

Bovet Virtuoso VIII 10-Day Flying Tourbillon Big Date có một điểm đặc biệt thú vị so với các siêu phẩm Bovet Recital 18 Shooting Star và Recital 20 Astérium. Đó là độ dày của chiếc đồng hồ giảm dần.  Từ vị trí 12 giờ đó dần dần nó trở nên mỏng hơn và dốc về phía 6 giờ đồng hồ. Bovet gọi đây là " an inclined crystal aperture." Bất cứ điều gì chúng ta  gọi nó thì nó vẫn là điều thú vị, mới mẻ vì bạn sẽ không tìm thấy một điều tương tự ở những chiếc đồng hồ khác.

Mặt số được trang trí theo phong cách thường thấy của Bovet. Một phong cách cổ điển và cực kỳ công phu. Điều cuốn hút chúng ta ngay từ ánh nhìn đầu tiên chính là hai mặt số phụ nổi bật ở vị trí 10 và 2 giờ.  Mặt số thứ nhất chỉ báo năng lượng, mặt thứ hai với cửa sổ ngày có kích thước lớn nổi bật. Thời gian được chỉ báo bởi hai kim mảnh giờ và phút ở ngay trung tâm. Tại vị trí 6 giờ là cơ cấu flying tourbillon và Bovet hào phóng cung cấp 3 lựa chọn cho 3 phiên bản: black lacquer, ivory, or blue aventurine.

 

 

Cơ cấu chuyển động vận hành tạo tác công phu này chính là 17BM03-GD, được trang trí và đánh bóng bằng tay để đảm bảo chất lượng đỉnh cao của Bovet. Các cầu và đĩa cũng được chạm khắc, đánh bóng bằng tay hết sức tỉ mỉ.

Flying tourbillon đáng được chú ý bởi vì các cầu được làm bằng tatanium để giảm quán tính và từ trường. Nhưng quan trọng hơn nó được thiết kế hình dạng cánh và được tráng gương để có độ bóng tối đa. Bên cạnh việc sở hữu nét đẹp nhờ tay nghề khéo léo của người nghệ nhân, cơ cấu chuyển động còn chứa đựng mức dự trữ năng lượng đáng ngưỡng mộ 10 ngày.

Bovet Virtuoso VIII 10-Day Flying Tourbillon Big Date được sản xuất giới hạn chỉ 80 chiếc với mưc giá niêm yết  $199,800 cho phiên bản red gold, $209,800 cho white gold, và $267,800 cho platinum.