BLACK - SẮC MÀU HUYỀN BÍ
Viết bởi Phan Thịnh vào

BLACK - màu đen luôn mang lại sức hấp dẫn đầy bí ẩn và sang trọng là màu tối nhất trong bảng màu của cuộc sống con người. Màu đen được xem là màu của phong cách và chiếm đa số trong tủ quần áo của nhiều người

Từng là một trong những sắc màu đầu tiên được sử dụng để vẽ nên những bức tranh hang động thời đồ đá mới, màu đen trong văn hóa của Đế chế La Mã là màu của sự tang thương.

Đen là màu của thời trang cao cấp.

Đen là màu của thời trang cao cấp.

Trải qua nhiều thế kỷ, nó vẫn được xem là liên quan đến cái chết, cái ác, phù thủy và phép thuật. Trong thế kỷ thứ 14, hoàng tộc, giáo sĩ, thẩm phán và các quan chức nhà nước ở châu Âu bắt đầu diện màu đen, rồi nó trở thành màu áo phổ biến cho giới nhà thơ lãng mạn Anh quốc, doanh nhân và chính khách trong thế kỷ thứ 19.

Thời trang định hình phong cách và nói lên tiếng nói bạn là ai, từ đâu tới, cá tính như thế nào. Trên thế giới có rất nhiều phong cách thời trang khác nhau, vì thế có nhiều tiếng nói và quan điểm về thời trang khác nhau.

Đến thế kỷ 20, nó trở thành màu của thời trang cao cấp. Hiện tại, nó vẫn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự than khóc, sự kết thúc, những điều bí mật, bạo lực, thế lực ma quỷ, quyền lực và sự sang trọng.

Màu đen là màu của quyền lực, sự sang trọng và cả cái chết.Màu đen là màu của quyền lực, sự sang trọng và cả cái chết.

Anna Wintour ghét nó. Abercrombie & Fitch cấm các nhân viên của mình mặc màu đen trong cửa hàng.

Mặc dù vậy, màu đen là màu của phong cách, là lời ca tụng trường phái Gothic và chiếm đa số trong tủ quần áo của nhiều người.

Từ Gareth Pugh, Yohji Yamamoto, Ann Demeulemeester cho đến Rei Kawakubo đều phủ ngập sự sáng tạo của mình trong màu đen. Grace Coddington cũng hiếm khi mặc màu gì khác! Trong thế giới thời trang, màu đen là bất diệt. Là một nguồn cảm hứng đầy quyền lực, màu đen luôn là chủ đề được xoay quanh bởi những ý kiến phân tích hết sức thú vị. Rất nhiều lần chúng ta được tiếp cận thời trang và nghệ thuật qua những câu nói hay và nổi tiếng về màu đen.

Likewatch xin giới thiệu đến bạn những câu nói hay về sắc màu quyền lực này và những chiếc đồng hồ màu đen không ngừng được các quý cô, quý ông sang trọng, sành điệu tìm kiếm.

“Màu đen không hề u buồn. Những màu sáng mới là những màu khiến tôi khó chịu. Chúng quá… trống rỗng. Màu đen đầy chất thơ. Bạn tưởng tượng ra một bài thơ bằng cách nào? Trong một chiếc áo khoác màu vàng ư? Chắc chắn là không” – Ann Demeulemeester.

Màu đen và những câu nói hay

Câu nói hay của Ann Demeulemeester và Versace Olympo in Black

“Bạn có thể mặc màu đen vào bất cứ lúc nào. Bạn có thể mặc nó vào bất kỳ độ tuổi nào. Bạn hầu như đều có thể mặc nó trong mọi sự kiện” – Christian Dior.

Màu đen và những câu nói hayCâu nói hay của Christian Dior và Versace Vanitas in Black

 “Tôi suy nghĩ trong màu đen” – Gareth Pugh.

Màu đen và những câu nói hayCâu nói hay của Gareth Pugh và Gucci Diamantissima

“Có điều gì đó về màu đen. Bạn cảm thấy mình được cất giấu trong nó” – Georgia O’Keeffe.

Màu đen và những câu nói hayCâu nói hay của Georgia O’Keeffe và Gucci Diamantissima in Black

“Những người phụ nữ mặc màu đen là những người sống cuộc đời đầy màu sắc” – Neiman Marcus.

Câu nói hay của Neiman Marcus.Câu nói hay của Neiman Marcus và Gucci Diamantissima in Black

“Tôi đã luôn khám phá mải miết trong suốt 40 năm rằng nữ hoàng của sắc màu chính là màu đen” – Pierre-Auguste Renoir.

Câu nói hay của Pierre-Auguste Renoir.Câu nói hay của Pierre-Auguste Renoir và Gucci Diamantissima in Black

 “Tôi làm việc trong 3 tông màu đen” – Rei Kawakubo.

Câu nói hay của Rei Kawakubo.Câu nói hay của Rei Kawakubo và Versace DV-25 in Black

 “Tôi sẽ ngừng mặc màu đen nếu họ sáng tạo ra một màu tăm tối hơn” – Wednesday Addams.

Câu nói hay của Wednesday Addams.Câu nói hay của Wednesday Addams và Salvatore Ferragamo Gancino in Black

“Màu đen vừa khiêm tốn vừa ngạo mạn. Màu đen là tính lười biếng và dễ dãi – nhưng bí ẩn. Nhưng trên hết, màu đen bảo rằng: Tôi không làm phiền bạn – đừng làm phiền tôi” – Yohji Yamamoto.

Câu nói hay của Yohji Yamamoto.Câu nói hay của Yohji Yamamoto và Salvatore Ferragamo Cuore Ferragamo in Black

“Tôi yêu màu đen bởi nó quả quyết, mang tính thiết kế và phong cách. Một người phụ nữ với chiếc đầm đen là nét chì vẽ” – Yves Saint Laurent.

Câu nói hay của Yves Saint Laurent.

Câu nói hay của Yves Saint Laurent và Salvatore Ferragamo Signature FIZ020015 in Black

Tông đen luôn là tông màu yêu thích của các bạn có vẻ bề ngoài hơi mũm mĩm. Tông đen cũng là tông màu vừa quyền lực, vừa u tối nếu chúng ta không biết cách kết hợp trang phục một cách tinh tế.

Nếu bạn muốn một sắc màu an toàn, không lo lắng về tính lỗi thời; hay bạn muốn quyền lực, sự huyền bí và sang trọng, màu đen chính là màu dành cho bạn. Màu đen phù hợp với mọi dáng người, nhất là dáng người đầy đặn, là màu sắc phù hợp cho mọi độ tuổi và màu da. Để phong phú sắc đen, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những kiểu dáng và chất liệu khác nhau, hoặc sáng tạo hơn, hãy kết hợp đen với các sắc màu khác.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới