BIỂU TƯỢNG THIẾT KẾ MỌI THỜI ĐẠI: AUDEMARS PIGUET ROYAL OAK
Viết bởi Phan Thịnh vào

Là 1 trong số 5 lãnh tụ trong giới đồng hồ, nhà sản xuất Audemars Piguet lừng danh thế giới đã dệt nên những quá khứ huy hoàng với hàng loạt kiệt tác được xem là tượng đài trong thị trường đầy cạnh tranh. Trải qua muôn vàn biến cố trong lịch sử hình thành và phát triển, Audemars Piguet Royal Oak chính là cái tên không thể không nhắc đến - điều đã đưa thương hiệu này thành biểu tượng thiết kế của mọi thời đại!

 

a


1971, tìm ra chân lí cần thay đổi để sinh tồn, Audemars Piguet đã chuyển mình để trở thành lãnh tụ của thế giới đồng hồ khi nhận ra được tầm quan trọng của đồng hồ sang trọng làm bằng thép bằng một biểu tượng của thiết kế đồng hồ mọi thời đại: Royal Oak (thiết kế bởi nhà thiết kế huyền thoại Gérald Genta).

Audemars Piguet Royal Oak đặc trưng bởi thiết kế vỏ ngoài mang tính cách mạng khi có hình bát giác hơi tròn khi thời điểm đó đồng hồ sang trọng trên thị trường đều tròn, mỏng và có màu vàng.

a

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

 

Mặt đồng hồ có hình bát giác với các góc nhọn và đinh vít có thể nhìn thấy, dây đeo và vỏ đều bằng thép được thiết kế mới và trông như liền một khối. Mặt số dùng họa tiết guilloché grande tapisserie. Nắp lưng cũng được cố định bằng tám ốc vít, đồng hồ mỏng 7mm, đường kính vỏ 39mm (không tính núm chỉnh).

Chi phí để sản xuất vỏ (không bao gồm vật liệu) của Royal Oak thép đắt hơn nhiều so một chiếc đồng hồ tương tự. Giá bán khi ra mắt lần đầu tiên là 3.650 franc Thụy Sĩ, là sản phẩm đồng hồ thể thao sang trọng đắt nhất thời bấy giờ (đắt gấp 10 lần Rolex Submariner).


a

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập tại đây

 

Sự ra đời của Royal Oak đã đấm vào mặt những kẻ chẳng thể tưởng tượng ra được đồng hồ thép mà cũng đắt tiền là đồng hồ như thế nào. Royal Oak đã mở đầu cho những định nghĩa về giá của đồng hồ xa xỉ bằng thép không gỉ sau này: nếu đồng hồ thép không gỉ không có giá trên 10000 USD thì nó không gọi là xa xỉ.

Có thể nói, chính Audemars Piguet Royal Oak chứ không phải bất cứ sản phẩm nào khác đã đưa Audemars Piguet thoát khỏi khủng hoảng và góp phần quan trọng tạo ra vị thế của đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ hiện tại. Ngày nay, Audemars Piguet đã ra mắt thêm nhiều phiên bản Royal Oak song song với truyền thống như: Royal Oak Concept, Royal Oak Offshore.

 

a

Xem chi tiết sản phẩm tại đây


a


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới