Baselworld 2017 - Sự kiện đáng chờ đợi
Viết bởi Phan Thịnh vào
Baselworld luôn được xem là điểm đến hàng năm cho những nhà chế tác hàng đầu thế giới cũng như những người yêu mến đồng hồ. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về sự kiện này!
Baselworld là gì?

Baselworld, đôi khi được gọi tắt là Basel là sự kiện triển lãm đồng hồ, trang sức lớn nhất thế giới. Năm 2017, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 30 tháng 3 tại Basel, Thụy Sĩ.

Baselworld lớn như thế nào?

Buổi triển lãm diễn ra trên khu vực rộng đến 1,5 triệu feet vuông. Hơn 7,000 xe tải chở vật liệu, hàng hóa với tổng trọng lượng ước tính 10,000 tấn sẽ đổ về đây trong suốt thời gian set-up. 20,000 công nhân phải làm việc liên tục trong 6 tuần để dàn dựng mọi thứ. Có khoảng 1,400 công ty sẽ tham gia triển lãm, 120,000 khách và hơn 3,600 phóng viên sẽ tham gia Basel lần này.

Tại sao sự kiện này lại quan trọng?

Đây là sự kiện mà các thương hiệu đồng hồ, cũng như trang sức tập trung để giới thiệu những phát minh, những nghiên cứu và bộ sưu tập mới nhất của mình. Đây có thể được coi là tuần lễ thời trang “Paris Fashion Week” của ngành công nghiệp chế tác. Nhiều tạp chí và những ấn phẩm về đồng hồ và cả thời trang đều cử biên tập đến đây để cập nhật những xu hướng mới nhất trong năm.

 

Thương hiệu tham gia Baselworld?

Hầu như những nhà chế tác hàng đầu thế giới đều hội tụ tại sự kiện này như: Rolex, Omega, TAG Heuer, Breitling, Patek Philippe, Breguet, Chopard, Harry Winston, Hermès, Bulgari, Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Dior v.v.

Đối tượng Baselworld hướng đến?

Trước hết, đây là sự kiện để những tay buôn của thị trường bán lẻ đặt hàng cho những tạo tác mới nhất. Basel cũng là thời điểm vàng để những thương hiệu lớn quảng bá hình ảnh, tổ chức họp báo hay gặp gỡ những nhà báo.

Sự kiện cho đại chúng?

Bạn hoàn toàn có thể mua vé để tham gia sự kiện. Giá vé để tham gia chương trình trong 1 ngày là 60 francs Thụy Sĩ và 150 francs Thụy Sĩ để tham gia đầy đủ tất cả các ngày.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những gì?

Người tham gia sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu đồng hồ đeo tay và trang sức độc nhất vô nhị. Những thương hiệu lâu năm sẽ có những gian hàng truyền thống, trong khi đó, những thương hiệu mới sẽ thiết kế gian hàng theo phong cách hiện đại.

Có thể mua đồng hồ ngay tại sự kiện không?

Câu trả lời là không, triển lãm không nhằm mục đích bán lẻ. Người tham gia sẽ chỉ được nhìn ngắm những tạo tác thông qua chiếc tủ kính. Một số nhà sưu tập hoặc báo chí có thể được xem tận mắt, tuy nhiên, họ sẽ được chỉ định trước, và từng người một sẽ vào một phòng riêng, dưới sự canh gác của lực lượng an ninh.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới