AUDEMARS PIGUET - ĐÍCH ĐẾN HOÀN HẢO
Viết bởi Phan Thịnh vào

Audemars Piguet (cũng thường được viết tắt là AP) là một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ thành lập vào năm 1875. Cho đến hiện tại Audemars Piguet được xem là lãnh tụ cao nhất của thế giới đồng hồ cùng với Breguet, Patek Philippe, A. Lange & Söhne, Jaeger-LeCoultre.

24 tuổi, Jules-Louis Audemars đã cùng người bạn từ thời thơ ấu của mình là Edward-Auguste Piguet cũng chỉ mới 22 tuổi đã hợp tác để chia sẻ niềm đam mê cỗ máy đo thời gian và tạo ra những chiếc đồng hồ đặc biệt. Họ thành lập cơ sở sản xuất ngay tại quê nhà Le Brassus.

a

 

Công ty Audemars Piguet & Cie., Manufacture d’Horlogerie đã ra đời dưới sự chỉ đạo kỹ thuật bao gồm sản xuất, lắp ráp, kiểm tra chất lượng của thợ đồng hồ Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet chịu trách nhiệm cho các hoạt động thương mại bao gồm bán hàng và xử lý tài chính.

Ngay từ đầu, trọng tâm của công ty là là sản xuất đồng hồ chất lượng cao, chủ yếu là đồng hồ bỏ túi phức tạp như truyền thống của vùng Vallée de Joux lúc bấy giờ. Audemars Piguet & Cie., Manufacture d’Horlogerie sản xuất đồng hồ cho mình và cho cả các thương hiệu khác.

 

a

 

Nhiều năm sau đó, khi công ty đã trở nên lớn mạnh, Jules-Louis Audemars qua đời vào năm 1918 và bạn thân của ông Edward-Auguste Piguet cũng mất một năm sau đó. Hai người đã để lại niềm đam mê đồng hồ nghệ thuật cao của mình cho hai con là Paul-Louis Audemars và Paul-Edward Piguet cùng thế hệ con cháu đến tận bây giờ.

Không như bốn nhà sản xuất danh giá còn lại cùng đại đa số hãng đồng hồ khác, Audemars Piguet là một nhà sản xuất đồng hồ nghệ thuật cao lâu đời chưa bao giờ phá sản hoặc bán cho chủ khác mà vẫn là công ty tư nhân được sở hữu bởi chính gia đình của những người sáng lập.

a

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập của thương hiệu Audemars Piguet tại đây

 

1889, công ty đồng hồ AP đã mở chi nhánh đầu tiên tại Geneva và nhanh chóng phát triển và thịnh vượng để trở thành một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất ở Vallée de Joux. Tại World Expo 1889 ở Paris, Audemars Piguet đã giành huy chương danh dự với chiếc đồng hồ Grande Complication – siêu phức tạp có tất cả các chức năng được biết thời đó.

1891, Audemars Piguet sản xuất thành công bộ máy đồng hồ có chức năng điểm chuông báo phút nhỏ nhất thế giới.

1892, khi thời đại của của đồng hồ đeo tay còn chưa bắt đầu, Audemars Piguet đã sản xuất được chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có chức năng điểm chuông báo phút.

1918 – 1919, Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet qua đời, thế hệ con của họ bắt đầu tiếp quản công ty với việc tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi mỏng đến 1.32mm và đồng hồ bỏ túi triển lãm khung máy (Skeleton) đầu tiên.

1949, Audemars Piguet tham gia lần đầu Hội chợ triển lãm đồng hồ và đồ trang sức Basel tại Basel (Thụy Sĩ).

1986, AP đã phát minh ra đồng hồ đeo tay tự động siêu mỏng có chức năng múi giờ thứ hai.

2005, Audemars Piguet bán Edward Piguet Moss Agate Tourbillon, chiếc đồng hồ đầu tiên được được làm bằng mã não rêu (moss agate).

2007, sản xuất đồng hồ đầu tiên bằng chất liệu carbon ép đúc.


a

Xuyên suốt lịch sử đồng hồ Audemars Piguet, họ nổi tiếng với sản phẩm đồng hồ cơ cao cấp có các chức năng, cơ chế phức tạp, phong các thanh lịch, thể thao, đồ trang sức. Chính Audemars Piguet đã cho cả thế giới biết rằng đồng hồ thép không gỉ cũng có thể bán với giá hơn 10000 USD và mở ra một trang sử mới cho thế giới đồ xa xỉ.

Xuyên suốt lịch sử đồng hồ Audemars Piguet là những thành tựu huy hoàng trong làng đồng hồ cơ có chức năng phức tạp cùng với trái tim nhiệt huyết yêu nghề đến cùng của hai nhà sáng lập và con cháu của họ.

Song song với những cách sản xuất truyền thống, lịch sử đồng hồ Audemars Piguet cũng chấp nhận nhiều cuộc đổi mới để ngày càng vững mạnh, tạo ra nhiều lựa chọn tuyệt vời từ nghệ thuật cao cho đến hiện đại thể thao hay trang nhã cổ điển.


a

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập Royal Oak tại đây

 

Nếu như bạn thích các chức năng siêu phức tạp, trình diễn cơ khí, vật liệu công nghệ cao, vật liệu quý, phiên bản giới hạn, hay chỉ đơn giản yêu cầu đẳng cấp từ thương hiệu, Audemars Piguet là lựa chọn tuyệt vời không thể tuyệt vời hơn Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới