Ấn tượng thiết kế hộp sọ
Viết bởi Phan Thịnh vào

Để tạo nên ấn tượng đối với giới mộ điệu, nhiều thương hiệu chế tác đã thiết kế lên đồng hồ hình đầu lâu. Thiết kế này không những đòi hỏi kĩ thuật chế tác điêu luyện, mà người nghệ nhân còn phải sở hữu cảm quan thẩm mỹ tinh tế. Dưới đây là 4 mẫu đầu hồ đầu sọ ấn tượng:

Richard Mille Tourbillon RM 052 Skull


Richard Mille RM 052 Skull được sản xuất giới hạn 21 mẫu, được ra mắt vào năm 2012 với giá bán lên đến $500,000. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, người xem sẽ bị ấn tượng mạnh mẽ bởi thiết kế hộp sọ theo phong cách Skeleton bằng Titanium.

Điều khác biệt độc đáo của Richard Mille RM 052 Skull chính là thiết kế đầu sọ không hề tách biệt, mà nó được hòa quyện nhịp nhàng với thiết kế của bộ chuyển động. Điều này có thể thấy qua bộ hàm của hộp sọ như đang ngậm viên đá Ruby của lồng Tourbillon. Các phần của hộp sọ cũng chính là chiếc khung vững chắc cho toàn bộ cơ cấu chuyển động.

HYT Skull Pocket


HYT lần đầu tiên giới thiệu mẫu đồng hồ bỏ túi tại sự kiện SIHH vừa diễn ra hồi đầu năm 2017. Có thể dễ dàng nhận ra được mẫu đồng hồ này không hề có các kim chỉ thị. Nó sử dụng 2 loại chất lỏng, một trong suốt và một có màu để hiển thị giờ. Tại điểm giao nhau của 2 loại chất lỏng này, một đường thẳng sẽ báo giờ cho người đeo. Có thể nói rằng, đây là một mẫu đồng hồ vô cũng độc đáo, bởi HYT đã sử dụng công nghệ ánh sáng được chính thương hiệu này phát triển vào năm 2016.

Bell & BR 01 Airborne


Mẫu BR 01 Airborne thiết kế một chiếc đầu sọ phát sáng nổi bật trên mặt đồng hồ tối màu. Mẫu đồng hồ này được thiết kế lấy cảm hứng từ lòng dũng cảm của những người lính trong thời kì chiến tranh thế giới lần thứ 2, cụ thể là đội lính nhảy dù của Mỹ.

Speake-Marin Crazy Skulls

Ở mẫu đồng hồ này, không chỉ 1, mà xuất hiện đến 2 đầu sọ trên mặt số. khoảng trống giữa 2 đầu sọ được tạo thành hình trái tim, khi người đeo kích hoạt chức năng Minute Repeater bằng nút gạt bên trái, 2 chiếc đầu sọ sẽ từ từ tách ra và phô diễn vũ điệu xoay tròn mê hoặc của Tourbillon ở hướng 6 giờ.