A. Lange & Söhne Lange 31 in White Gold - Cỗ máy tổng hợp sức mạnh của thời gian!
Viết bởi Phan Thịnh vào

Nếu trên thế giới chưa có bất kì chiếc đồng hồ nào làm vừa lòng bạn – các quý ông luôn muốn tìm kiếm một cỗ máy thời gian đồng hành cùng mình trên các mặt trận, thì đây chính là thời điểm đúng đắn nhất để bạn tìm ra người cận vệ của chính mình:  A. Lange & Söhne Lange 31 2017. Chiếc đồng hồ tích lũy được nguồn dự trữ năng lượng chưa từng thấy đến tận 31 ngày, ra mắt trong một ấn bản mới hoàn toàn trong năm nay với lớp vỏ bằng vàng trắng và mặt đồng hồ màu xám đá: Lange 31 mới, ra mắt tại SIHH 2017.

Discover A. Lange & Söhne collection here

 

Phiên bản mới nhất của Lange 31 - chiếc đồng hồ cơ khí đầu tiên và duy nhất với bộ nguồn dự trữ kéo dài cả tháng – là phiên bản giới hạn chỉ 100 mẫu được tung ra thị trường. Lớp vỏ vàng trắng có đường kính 45,9 mm và dày 15,9 mm và cỗ máy Calibre L034.1, được chế tác bởi các chuyên gia của Lange để duy trì độ chính xác cao nhất trên toàn bộ 744 giờ quay tự động, từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng của tháng. Trong hầu hết các chuyển động phải dự trữ năng lượng lâu dài, lượng mô men cực lớn được tạo ra khi chuyển động hoàn toàn bị giảm dần dần vào cuối giai đoạn dự trữ năng lượng, do đó ảnh hưởng đến độ chính xác. Nhưng thiết bị liên tục của Lange cung cấp một lượng năng lượng liên tục cho sự thoát ra mỗi 10 giây, đảm bảo sự cân bằng luôn dao động với cùng một biên độ lý tưởng, dẫn đến độ chính xác cao nhất từ ​​ngày 1 đến ngày 31.

 

Lớp vỏ sau sapphire của Lange 31 cho phép bạn nhìn thấy thiết bị tạo lực liên tục trong đồng hồ: chi tiết tam giác được gắn vào thanh thứ tư để kiểm soát cơ cấu với một đòn bẩy được thiết kế thông minh, nạp lại “suối nước nóng” của cỗ máy với năng lượng mới mỗi 10 giây. Các nhánh chính - dài 185 cm - được căng bằng một chìa khóa riêng biệt được chèn vào một lỗ vuông trong một khe co giãn. Lẽ dĩ nhiên, các bộ máy được chế tạo bởi chính những nhà chế tác hàng đầu của  A. Lange & Söhne  luôn xứng đáng để giới mộ điệu mong đợi và luôn không hề gây thất vọng. Bộ máy tinh xảo và đạt thành công trong cả cách trang trí, sự hoàn thiện ấn tượng củanhững cải tiến về kỹ thuật, sự vận động bền bỉ đánh bật cả những “chiến binh” mạnh nhất trong giới đồng hồ, đó là những gì người ta nói về A. Lange & Söhne Lange 31 phiên bản 2017.

 

 

Tất cả sự phức tạp bên trong lại được khoác lên chiếc áo ngoài giản đơn và thanh nhã. Chiếc đồng hồ màu xám, làm bằng bạc chắc chắn và điểm trang với những “cánh tay” bằng vàng, được điều khiển bởi chỉ báo dự trữ năng lượng hình tam giác lớn vào lúc 3 giờ, với "31" ở phía trên cùng và " 0 "ở phía dưới. Dưới màn hình hiển thị trong khẩu độ cửa sổ hai cửa vào lúc 10 giờ, là cái tên đáng tự hào của thương hiệu Lange và dòng chữ "Monats Werk" ("chuyển động hàng tháng"), như một tuyên ngôn về thuộc tính độc đáo của chiếc đồng hồ này: "cỗ máy thời gian" với khả năng dự trữ năng lượng phi thường!