5 MẪU ĐỒNG HỒ BƯỚC NGOẶT CỦA PATEK PHILIPPE
Viết bởi Phan Thịnh vào

Với thành tựu đáng tự hào của 178 năm hình thành và phát triển, Patek Philippe ddaxx cho ra đời không ít những dòng đồng hồ đánh dấu những cột mốc quan trọng của mình. Dưới đây là 5 dòng đồng hồ tiêu biểu của nhà Patek.

1. Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Patek Philippe (1868)

Năm 1868, Patek Philippe bắt đầu sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên, một chiếc đồng hồ trang sức có hình dáng dạng thanh được trang bị bộ máy chuyển động Caliber 27368. Nó có một trục thoát bằng xilanh và 8 chân kính. Vỏ và dây đồng hồ làm bằng vàng nguyên khối. Mặt số có bìa bản lề trang trí với những viên kim cương lớn ở cả hai mặt đồng hồ. Năm 1873, Patek bán nó cho một người Hungary tên Countess Koscewic. Hiện tại, chiếc đồng hồ lịch sử này đang được trưng bày ở Viện bảo tàng của công ty.

2. Chiếc đồng hồ lịch vạn niên đầu tiên (1925)

Đây là chiếc đồng hồ lịch vạn niên đầu tiên trên thế giới. Ban đầu Patek Philippe làm bộ chuyển động cho mẫu đồng hồ số tham chiếu 97975, đồng hồ như mặt dây chuyền của phụ nữ. Được hoàn thành năm 1898, chiếc đồng hồ không tìm thấy người quan tâm thực sự mặc dù tính năng vô cùng đặc biệt: các kim chỉ lịch của đồng hồ nhảy ngay lập tức đến ngày hôm sau vào lúc nữa đêm hơn là cứ đều đều tiến về phía trước như đồng hồ đeo tay thông thường. Chiếc đồng hồ lên kệ vào năm 1925. Cuối cùng nó được bán vào ngày 13 tháng 10 năm 1927.

3. Reference 2441 “Eiffel Tower” (1948)

Chiếc đồng hồ Ref.2441 mang cái tên Eiffel Tower có thiết kế đặc biệt với vỏ đồng hồ dạng xòe ở hai đầu của vỏ và thon nhỏ ở phần giữa. Chiếc đồng hồ được ra mắt vào năm 1948, được trang bị bộ chuyển động Caliber 9-90 có hình dạng thùng được Patek Philippe sản xuất vào năm 1934. Ref.2441 là chiếc đồng hồ được giới sưu tầm yêu chuộng nhờ ấn tượng độc đáo của mặt số. Năm 1997, Patek Philippe đã cho tái hiện lại mẫu đồng hồ này. Để đánh dấu việc thành lập nhà máy mới và trụ sở tại Geneva vào năm đó, Patek Philippe đã mang đến phiên bản giới hạn có dạng hình chữ nhật dạng loe như phiên bản Eiffel Tower đầu tiên. Chiếc đồng hồ mới này lấy tên theo một công trình kiến trúc: Pagoda.

4. Reference 3700 Nautilus (1976)

Những năm 1970, khi thị trường đồng hồ Quartz giá rẻ dậy sóng, các hãng đồng hồ cơ phải tìm mọi cách thu hút sự chú ý của khách hàng. Với Patek Philippe, đồng hồ Nautilus, được giới thiệu vào năm 1976 là thiết kế của nhà thiết kế tài ba Gérald Genta cũng là một trong những chiếc lược thành công để gây ấn tượng với khách hàng. Với đường kính 42mm, mức kháng nước 120 m, lớp vỏ đồng hồ bằng thép không gỉ hình bát giác. Chiếc đồng hồ Nautilus đầu tiên mang số tham chiếu 3700 có mức giá: $2,350. Vào thời gian đó những chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ với mức giá xa xỉ là điều rất hiếm. Đối với Patek Philippe họ đã làm nên sự khác biệt và họ đã thành công khi dòng đồng hồ Nautilus đã làm nên một cú hít ấn tượng và được gán cho cái tên "JUMBO" trong giới các nhà sưu tầm đồng hồ.

5. Sky Moon Tourbillon, Reference 5002 (2001)

 

Sky Moon Tourbillon, Ref. 5002 là một trong những chiếc đồng hồ có tính năng phức tạp nhất thế giới mà Patek Philippe đã từng sản xuất. Đây cũng là chiếc đồng hồ có hai mặt đầu tiên của thương hiệu danh tiếng này. Một mặt cho biết thời gian và lịch vạn niên, mặt số phụ chỉ ngày, thứ, tháng, tính năng moonphase và tự động điều chỉnh khi đến năm nhuận. Mặt bên kia của đồng hồ hiển thị thời gian thiên văn, bản đồ sao của bầu trời đêm và các chuyển động góc của mặt trăng. Tính năng tourbillon được ẩn giấu nhưng chúng ta có thể nhận biết nó bằng dòng chữ Tourbillon bên cạnh mặt số phụ chỉ tháng. Chiếc đồng hồ này cũng có khả năng điểm chuông. Bộ chuyển động lên dây cót bằng tay có 686 chi tiết. Khi Sky Moon Tourbillon được giới thiệu vào năm 2001, nó có mức giá niêm yết 950,000 đồng Franc Thụy Sĩ cho phiên bản bằng vàng ở trên.