2017 Color Trend - Màu xanh lên ngôi
Viết bởi Phan Thịnh vào

Nếu trong ngành thời trang, Paris Fashion Week hay London Fashion Week là những sự kiện để giới thiệu những xu hướng và màu sắc mới, thì ngành chế tác đồng hồ có Basel, sự kiện để giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất, cũng như xu hướng mới trong ngành đồng hồ. Và khá bất ngờ khi năm nay, màu xanh dương đã đánh bại màu đen để trở thành “Trending color” mới.

Dưới đây là một vài mẫu đồng hồ sở hữu màu xanh tuyệt đẹp vừa được ra mắt trong sự kiện Basel vừa qua.

Chopard giới thiệu thành viên mới của dòng LUC Lunar One. Đây là mẫu đồng hồ kết hợp giữa lịch vạn niên và chức năng bấm giờ Chronograph và được trang bị bộ chuyển động được phát triển bởi chính Chopard. Lớp vỏ của mẫu đồng hồ này được chế tác từ Platinum kết hợp với dây và mặt số màu xanh.

Chopard không phải là nhà chế tác duy nhất “trót yêu” màu xanh dương, Hermes trong sự kiện vừa qua cũng đã mang đến một tạo tác màu xanh dương thuộc dòng Slim d’Hermes Quantieme Perpetual. Mẫu đồng hồ này ngoài lịch vạn niên còn được trang bị mặt số Moon-phase. Cũng giống các thế hệ LUC Lunar One khác, mẫu đồng hồ này được trang bị viền Platinum.

Patek Philippe cũng đã tham gia cuộc đua “màu xanh” với một sáng tạo mới thuộc dòng Aquanuat. Patek lần đầu tiên giới thiệu bộ sưu tập Aquanaut trong lần “sinh nhật” thứ 20 của mình và đã gây ấn tượng mạng với hình dáng mặt số độc đáo. Mẫu Aquanaut mới đây trang bị mặt số màu xanh được thiết kế hiệu ứng chuyển màu đẹp mắt, với màu xanh nhạt ở giữa, và chuyển sang màu đậm hơn ở ngoài rìa.

Rolex, nhà chế tác đã quá “nhẵn mặt” với những mẫu đồng hồ màu xanh trong suốt một thập kỉ qua. Và cũng không quá ngạc nhiên khi Rolex mang đến Basel thế hệ mới của dòng Sky-Dweller với mặt số màu xanh.

Và dĩ nhiên, khi nhắc đến đồng hồ sở hữu màu xanh, không thể không nhắc đến Omega Seamaster. Ở tạo tác mới của mình, Omega thậm chí còn thể hiện tình yêu sâu sắc cùng màu xanh với tên gọi - Planet Ocean “Big Blue”. Mẫu đồng hồ này được trang bị viền Ceramic màu xanh dương, nổi bật với các vị trí chỉ giờ và kim màu cam.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới